Hội thi Gia đình yêu thương lần II, năm 2020

29/06/2020 03:17 PM


Kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam 28/6, ngày 27/6/2020, Ban Thường vụ Công đoàn viên chức tỉnh đã tổ chức Hội thi gia đình yêu thương trong cán bộ, đoàn viên, người lao động. Đến dự Lễ Khai mạc Hội thi có đại diện Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh, các đồng chí trong Ban Tổ chức Hội thi, Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức tỉnh, Chủ tịch, Phó chủ tịch các Công đoàn cơ sở trực thuộc và sự có mặt của đông đảo cán bộ, đoàn viên - lao động của các Công đoàn cơ sở trực thuộc tham gia cổ vũ cho Hội thi.

Nhằm tạo không khí sôi nổi nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6, để cán bộ, đoàn viên, người lao động giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, phát huy mạnh mẽ sự gắn kết giữa các Công đoàn cơ sở trực thuộc, Công đoàn viên chức tỉnh đã tổ chức Hội thi gia đình yêu thương lần 2, năm 2020 được tổ chức tại Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh với sự tham dự của 16 đội thi đến từ Cụm thi đua II, III, V.

Các đội thi phải trải qua phần thi Lý thuyết và Phần thi Nấu ăn ngon. Phần thi Lý thuyết gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm, nội dung liên quan đến Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH), Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) và các chế độ, chính sách dành cho người lao động. Phần thi Nấu ăn ngon diễn ra trong vòng 60 phút, với chủ đề “Bữa cơm gia đình”, các đội dự thi phải nấu 02 món ăn dành cho 10 người. Dù thời gian ngắn, song nhờ có sự chuẩn bị chu đáo từ khâu chế biến nguyên liệu, nấu nướng đến khâu trình bày món ăn, sự phân công nhịp nhàng giữa các thành viên, các đội đã hoàn thành trong thời gian quy định. Nhiều món ăn được chế biến, sắp đặt công phu, bắt mắt làm cho Ban Giám khảo và nhiều người tham dự trầm trồ, khen ngợi.

Nhân dịp này, Chi đoàn BHXH tỉnh đã phối hợp cùng Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh tổ chức Gian hàng hỗ trợ, tư vấn chính sách BHXH, BHYT để vận động, tuyên truyền chính sách, giải đáp các thắc mắc về BHXH tự nguyện, BHYT Hộ gia đình. Đồng thời, ông Trần Ngọc Tuấn, Trưởng Phòng Truyền thông & Phát triển đối tượng BHXH tỉnh, Báo cáo viên đã phổ biến các chuyên đề về BHXH, BHYT; đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng, mức hỗ trợ của nhà nước; các quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình...

Kết quả Hội thi: Liên quân Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã đạt giải nhất Hội thi; giải nhì thuộc về Bảo hiểm xã hội tỉnh, Liên quân Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch. Ban tổ chức cũng đã trao 2 giải ba, 3 giải khuyến khích và 2 giải phụ về lý thuyết và nấu ăn cho các đội xuất sắc.

Hội thi đã thể hiện đúng mục đích đề ra là giao lưu, trao đổi để góp phần tăng cường tình đoàn kết, thân thiện trong các gia đình cán bộ, đoàn viên và người lao động. Đồng thời, thúc đẩy sự quan tâm của cán bộ, đoàn viên, người lao động tới việc xây dựng gia đình hạnh phúc, có những việc làm, hành động cụ thể, thiết thực xây dựng đời sống văn hóa, thực hiện bình đẳng giới, ngăn ngừa bạo lực gia đình./.

Một số hình ảnh của Hội thi:

 

Ông Trần Ngọc Phúc, Chủ tịch CĐVC, Trưởng BTC Hội thi

 

Gian hàng tư vấn, hỗ trợ tham gia BHXH, BHYT

 

Phần thi trắc nghiệm Lý thuyết

 

Phần thi Nấu ăn ngon

 

Bàn ăn trang trí công phu của 01 đội dự thi

 

Ông Phạm Xuân Toan, Giám đốc BHXH tỉnh trao Giải cho các đội dự thi

Hoàng Hà