Nêu cao tinh thần xung kích của Đoàn Thanh Niên

25/03/2024 11:24 AM


Học tập và làm theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Trong những năm qua, tuổi trẻ Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Thuận luôn nêu cao tinh thần xung kích trong mọi lĩnh vực công tác, đặc biệt luôn triển khai thực hiện tốt chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), đảm bảo quyền lợi cho người tham gia.

            

Đoàn thanh niên BHXH tỉnh giải quyết cho người dân vào ngày thứ bảy

Với phương châm “Mỗi cán bộ Bảo hiểm xã hội là một tuyên truyền viên tích cực”, các đoàn viên chi đoàn luôn nhiệt huyết trong công tác tuyên truyền, giúp người dân hiểu về chính sách BHXH, BHYT nói chung và BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình nói riêng thông qua nhiều hình thức như tổ chức đối thoại với người dân, doanh nghiệp; tuyên truyền tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính, tuyên truyền trực tiếp tại các hộ dân hoặc các khu vực tập trung đông người, hưởng ứng hoạt động tuyên truyền của Ngành thông qua các đợt ra quân, tuyên truyền lưu động qua các trục đường chính trên địa bàn, phát tờ rơi tuyên truyền tại khu vực đông dân cư…. Mỗi đoàn viên Chi đoàn BHXH tỉnh Bình Thuận  luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự học hỏi, trau dồi kiến thức và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, phấn đấu thực hiện mục tiêu “Hướng đến sự hài lòng của các tổ chức, cá nhân tham gia và thụ hưởng các chế độ BHXH, BHYT”.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Duy – Bí thư Chi đoàn BHXH tỉnh cho biết: Những năm vừa qua, được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo cơ quan và Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Chi đoàn BHXH tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực gắn công tác đoàn với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, góp phần giải quyết chế độ chính sách BHXH, BHYT và tuyên truyền, giúp người dân hiểu rõ hơn về chính sách. Với trách nhiệm Bí thư Chi đoàn, hàng năm đồng chí Duy chủ động xây dựng, đề xuất  kế hoạch thực hiện các hoạt động tình nguyện của Chi đoàn theo đúng chỉ đạo, chủ trương của Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh và lồng ghép với thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ngành. Trên cương vị là Bí thư Chi đoàn, đồng chí Nguyễn Hoàng Duy luôn nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và đã đạt được nhiều thành tích nhất định

 Đỗ Vũ Hồng Châu, đoàn viên Chi đoàn BHXH tỉnh cho biết: Là đoàn viên, đồng thời là chuyên viên trực tiếp thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính, bản thân tôi luôn trau dồi kiến thức, kỹ năng để hướng dẫn tổ chức, cá nhân khi đến giao dịch với cơ quan BHXH, tạo điều kiện thuận lợi trong thực hiện các thủ tục hành chính về BHXH, BHYT, BHTN, góp phần giải quyết chính sách cho người tham gia một cách chính xác, kịp thời, hướng đến sự hài lòng của các tổ chức, cá nhân tham gia và thụ hưởng các chế độ BHXH, BHYT.

 Thực hiện Phần việc của Thanh niên, Chi đoàn BHXH tỉnh đã xây dựng kế hoạch phối hợp với Công đoàn, Hội Cựu chiến binh nhận đỡ đầu, thăm hỏi 01 hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, tại xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc. Phối hợp cùng các cơ sở đoàn thực hiện trao tặng 19 suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo xã Sông Bình, huyện Bắc Bình với số tiền hơn 5.700.000 đồng. Trao tặng 20 thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Phong Nẫm (mỗi thẻ có giá trị 09 tháng).   

 Định kỳ tổ chức “Ngày chủ nhật xanh” tại chỗ, huy động toàn thể đoàn viên dọn dẹp vệ sinh môi trường trong và ngoài cơ quan. Tổ chức hoạt động ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân theo Kế hoạch của Ban Thường vụ Đoàn Khối đã phát động tổ chức đồng loạt hoạt động “Ngày thứ bảy và chủ nhật tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân”. Tham gia tổ chức tập huấn hỗ trợ thanh niên sử dụng dịch vụ công trực tuyến về BHXH, BHYT cho hơn 30 đoàn viên thanh niên của huyện Tánh Linh nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số gắn với công tác Đoàn và phong trào thanh niên, phát huy sức trẻ góp phần đẩy mạnh chuyển đổi số.

Với lòng nhiệt huyết, sức trẻ của mình, thời gian tới các đoàn viên Chi đoàn BHXH tỉnh Bình Thuận sẽ phát huy những kết quả đạt được và tiếp tục phấn đấu, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn cùng với tinh thần tình nguyện, xung kích của bản thân để góp phần thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn tỉnh Bình Thuận./.

Phương Danh