Hồ sơ thu và cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi

25/07/2019 03:18 PM

- Quy trình này thuộc loại quy trình tiếp nhận hồ sơ một cửa liên thông với UBND phường, xã.
- Tiếp nhận hồ sơ điện tử về thu và cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi do UBND phường, xã quản lý.
1. Thủ tục hồ sơ:
- Tờ khai cung cấp và thay đổi thông tin người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) (Mẫu TK1-TS);
- Giấy khai sinh
- Danh sách tham gia BHYT (Mẫu DK05).
2. Thời hạn trả kết quả: 02 ngày
            3. Trách nhiệm của cha, mẹ, người nuôi dưỡng:
            Cung cấp các giấy tờ để UBND phường, xã cấp giấy khai sinh cho con dưới 6 tuổi (Theo quy định tại Quyết định số 30/2013/QĐ-UBND ngày 21/6/2013 của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận)
4. Trách nhiệm của UBND phường, xã
            - Sau khi cấp giấy khai sinh, UBND phường, xã lập danh sách tăng, giảm người chỉ tham gia BHYT (Mẫu DK05) nộp hồ sơ điện tử hằng ngày thông qua phần mềm điện tử cho cơ quan BHXH. Trong thời hạn 02 ngày khi nhận thông tin qua mạng, hồ sơ điện tử từ UBND phường, xã chuyển đến, cơ quan BHXH xử lý hồ sơ, cấp thẻ BHYT, thông báo kết quả giải quyết qua mạng cho UBND phường, xã biết. Trường hợp cá biệt (trẻ em bị bệnh nặng, bệnh hiểm nghèo …) thì phải cấp thẻ BHYT ngay trong ngày tiếp nhận thông tin từ UBND phường, xã chuyển đến.
   - Nhận thẻ BHYT qua dịch vụ bưu chính trả cho đối tượng tham gia.

• Lượt truy cập:
  • Tháng này: