Truyền thông tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

12/05/2020 01:49 PM

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có văn bản triển khai hoạt động truyền thông tháng vận động triển khai BHXH toàn dân với chủ đề “Chính sách bảo hiểm xã hội – điểm tựa an sinh của người lao động và nhân dân”.

Theo đó, yêu cầu BHXH các địa phương tổ chức treo các băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền chính sách BHXH trên các trục đường, tuyến phố nơi có đông người qua lại, tại trụ sở cơ quan BHXH các cấp, địa điểm thu BHXH… với các thông điệp:

-“Đảng và Nhà nước chăm lo cuộc sống Nhân dân thông qua chính sách bảo hiểm xã hội”.

-“Bảo hiểm xã hội là chính sách bảo hiểm của Đảng và Nhà nước, vì quyền lợi của người lao động và Nhân dân”.

-“Bảo hiểm xã hội tự nguyện do cơ quan bảo hiểm xã hội thực hiện là chế độ hưu trí ưu việt của Đảng và Nhà nước, vì quyền lợi của người tham gia”.

- "Tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện để được chăm sóc sức khỏe và hưởng lương hưu hàng tháng khi về già”.

-“ Vì sự ổn định cuộc sống của bản thân và gia đình, hãy tham gia bảo hiểm xã hội ngay hôm nay. Liên hệ số hotline 1900968 hoặc đến đại lý thu BHXH, BHYT để được tư vấn, hỗ trợ”.

Đồng thời, thực hiện các hình thức truyền thông khác phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương.

Việc tổ chức Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân là nhằm tạo điểm nhấn mạnh mẽ trong công tác truyền thông chính sách, pháp luật BHXH, thu hút sự chú ý của mọi tầng lớp nhân dân đối với chính sách BHXH, đặc biệt là BHXH tự nguyện; tuyên truyền, khuyến khích vận động người dân tham gia BHXH hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân; truyền thông, phổ biến, giáo dục, động viên và nâng cao ý thức trách nhiệm của người sử dụng lao động trong việc chủ động tham gia BHXH cho người lao động.

NT

• Lượt truy cập: