BHXH huyện Hàm Thuận Nam: Tăng cường công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

15/05/2020 10:31 AM

Công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT những tháng đầu năm 2020 trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam gặp nhiều khó khăn do diễn biến phức tạp của dịch Covid -19. Công tác phát triển đối tượng bằng hình thức tuyên truyền, đối thoại trực tiếp không thể triển khai do các quy định phòng chống dịch.

Chính vì thế, ngay sau khi kết thúc thời gian thực hiện giãn cách xã hội, BHXH huyện Hàm Thuận Nam đã chủ động tham mưu cho Ủy ban nhân dân huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến với người dân trên địa bàn huyện.

Hưởng ứng truyền thông tháng vận động triển khai BHXH toàn dân với chủ đề “Chính sách bảo hiểm xã hội – điểm tựa an sinh của người lao động và nhân dân”, được sự đồng ý của UBND huyện, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện; Ngày 13/5/2020, Bảo hiểm xã hội huyện Hàm Thuận Nam bắt đầu sử dụng xe chuyên dụng của đơn vị để thực hiện tuyên truyền lưu động chính sách BHXH, BHYT liên tục từ tháng 5/2020 đến tháng 12/2020. Bên cạnh đó, UBND các xã, thị trấn tạo mọi điều kiện thuận lợi và tích cực phối hợp thực hiện; hệ thống đại lý thu BHYT, BHXH tự nguyện được củng cố, hoạt động thường xuyên, liên tục ở mỗi khu dân cư.

Bằng các biện pháp cụ thể, Bảo hiểm xã hội huyện Hàm Thuận Nam luôn xem công tác tuyên truyền là nhiệm vụ quan trọng trong việc phát triển đối tượng tham gia, đưa chính sách an sinh xã hội tới gần hơn đến người dân, quyết tâm xây dựng mạng lưới an sinh bao phủ theo lộ trình đề ra trên toàn huyện, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Minh Quyên

• Lượt truy cập: