Tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

21/05/2020 08:39 AM

Ngày 21/11/2019, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1676/QĐ-TTg phê duyệt Đề án Đổi mới toàn diện nội dung, hình thức và phương pháp tuyên truyền BHXH; theo đó, lấy Tháng 05 là Tháng Vận động triển khai BHXH toàn dân.

Tuyên truyền, vận động trực tiếp tới đối tượng nông dân, lao động khu vực phi chính thức về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện; đảm bảo phát triển số người tham BHXH tự nguyện đạt chỉ tiêu tối thiểu 50 người/huyện, phấn đấu hoàn thành 50% chỉ tiêu kế hoạch năm 2020 trong 06 tháng đầu năm; phát huy vai trò của cơ quan BHXH, Bưu điện các cấp trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao... là một số mục tiêu BHXH Việt Nam – Bưu điện Việt Nam đặt ra tại Kế hoạch liên tịch số 1506/KHLT-BHXH-BĐVN về việc Tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng Vận động triển khai BHXH toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện.

Tới đây, BHXH Việt Nam phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng “Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện”, được tổ chức đồng bộ từ Trung ương đến địa phương trên phạm vi toàn quốc, với nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa trong bối cảnh cả nước vẫn đang giai đoạn phòng, chống dịch bệnh COVID-19, do đó lễ ra quân sẽ được tổ chức theo 02 hình thức: Trực tuyến và tuyên truyền lưu động.

Tại Bình Thuận, Lễ ra quân sẽ đồng loạt bắt đầu từ 8h00, thứ Bảy, ngày 23/05/2020.

Điểm cầu ở tỉnh sẽ được tiếp sóng trực tuyến tại Hội trường Trụ sở Bưu điện tỉnh Bình Thuận (Số 19, Đại lộ Nguyễn Tất Thành, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết) với sự tham dự của Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Lãnh đạo UBND tỉnh, đại diện Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành và đại diện Lãnh đạo BHXH tỉnh, Bưu điện tỉnh, cùng lực lượng cán bộ, công nhân viên chức, người lao động của 02 ngành và tham gia diễu hành trên các tuyến phố.

Tại các huyện, thị xã trong toàn tỉnh sẽ tổ chức lực lượng tham gia diễu hành, cổ động, tuyên truyền và các hoạt động tư vấn cho người tham gia BHXH.

Nội dung của đợt ra quân lần này nhấn mạnh vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của các chế độ BHXH, thể hiện chính sách BHXH là điểm tựa an sinh của người lao động và nhân dân. Tổ chức tháng vận động triển khai BHXH toàn dân nhằm thu hút sự chú ý của mọi tầng lớp nhân dân đối với chính sách BHXH; tuyên truyền, khuyến khích vận động nhân dân tham gia BHXH hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân./.

Hoàng Hà

• Lượt truy cập: