BHXH huyện Phú Quý tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện

21/05/2020 10:20 AM

Chiều ngày 20/5/2020, tại UBND xã Ngũ Phụng, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Phú Quý và Bưu điện huyện phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền, đối thoại trực tiếp chính sách BHXH tự nguyện cho gần 50 đại biểu, là người dân trên địa bàn xã Ngũ Phụng. Dự hội nghị có ông Nguyễn Tường Vũ Quang - Giám đốc BHXH huyện, ông Cao Ngọc Thuần – Phó Giám đốc Bưu điện huyện, đồng thời là báo cáo viên.

Ông Nguyễn Tường Vũ Quang – Giám đốc BHXH huyện phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, người dân được nghe báo cáo viên của Bưu điện phổ biến các nội dung cơ bản quy định về đối tượng tham gia, thủ tục hồ sơ, phương thức đóng, quyền lợi, trách nhiệm cụ thể và mức hỗ trợ của Nhà nước cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng khác khi tham gia BHXH tự nguyện.

Hai ngành đã lắng nghe các câu hỏi, thắc mắc của người dân và giải đáp cụ thể, rõ ràng, đáp ứng được nguyện vọng của các đại biểu tham dự. Nhiều nội dung được người dân quan tâm như thời gian đóng và mức hưởng, tuổi tối thiểu và tối đa để tham gia BHXH tự nguyện, mức hỗ trợ của nhà nước; quyền lợi khi tham gia BHXH bắt buộc và BHXH tự nguyện khác nhau như thế nào…

Phú Quý là địa phương trong tỉnh có số người tham gia BHXH tự nguyện đạt thấp, kết quả thực hiện 5 tháng đầu năm 2020 mới đạt 25,4% chỉ tiêu giao (76/300 người tham gia BHXH tự nguyện).

Một trong những giải pháp được đặt ra là tăng cường công tác tuyên truyền, vận động trực tiếp người dân tham gia BHXH tự nguyện. Qua đó, từng bước đưa chính sách BHXH tự nguyện vào cuộc sống, giúp người dân nâng cao nhận thức về các chính sách an sinh xã hội, tích cực tham gia nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHXH tự nguyện, góp phần cùng địa phương thực hiện hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ được giao./.

Xuân Thắm

• Lượt truy cập: