BHXH huyện Hàm Thuận Nam tổ chức giao ban Đại lý thu quý II/2020

29/05/2020 10:12 AM

Thực hiện chương trình công tác tháng 5/2020, sáng ngày 28/5/2020, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Hàm Thuận Nam đã tổ chức Hội nghị giao ban đại lý thu BHXH, BHYT quý II/2020, kết hợp đào tạo cho nhân viên đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Dự hội nghị có ông Trần Ngọc Tuấn, Trưởng Phòng truyền thông & Phát triển đối tượng; bà Trần Thị Mỹ Lệ - Phó Trưởng Phòng Quản lý thu BHXH tỉnh Bình Thuận cùng hơn 80 đại lý thu BHXH, BHYT trên địa bàn huyện.

Hội nghị đã nghe ông Huỳnh Thanh Mộng, Giám đốc BHXH huyện báo cáo kết quả thực hiện công tác thu, vận động, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT của hệ thống đại lý trong 5 tháng đầu năm 2020; Triển khai quy định, hướng dẫn biểu mẫu mới theo Quyết định 505/QĐ-BHXH ngày 27/3/2020 của BHXH Việt Nam. Đồng thời, các đại biểu tham dự hội nghị cũng đã nghe ý kiến phản hồi, vướng mắc về tình hình thực hiện chế độ, chính sách BXHH, BHYT tại địa phương. Đại diện cơ quan BHXH cũng đã trả lời tận tình, giải đáp thấu đáo các thắc mắc, được đại biểu tham dự hội nghị nhất trí cao.

Số nhân viên được đào tạo làm đại lý thu BHXH, BHYT trong đợt này là 14 người. Các học viên đã trực tiếp tham dự Lớp đào tạo và làm bài thi trắc nghiệm, nội dung liên quan đến những kiến thức đã được Báo cáo viên trình bày.

Việc mở rộng, nâng cao chất lượng hệ thống đại lý thu BHXH, BHYT luôn được BHXH tỉnh cũng như BHXH huyện Hàm Thuận Nam chú trọng quan tâm, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT trên địa bàn huyện./.

Minh Quyên

• Lượt truy cập: