Hoàn thiện mã số BHXH, cập nhật tăng, giảm thành viên hộ gia đình

16/06/2020 07:29 AM

(binhthuan.gov.vn) Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký ban hành Công văn số 2177/UBND-KGVXNV về hoàn thiện mã số BHXH, cập nhật tăng, giảm thành viên hộ gia đình.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao nhiệm vụ cho Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức triển khai và chỉ đạo BHXH các huyện, thị xã, thành phố chủ động phối hợp với UBND các xã, phường, thị trấn, các đơn vị có liên quan tại địa phương, thực hiện đầy đủ các nội dung quy định tại Quyết định số 515/QĐ-BHXH ngày 27/3/2020 của BHXH Việt Nam. Trong đó, chú ý việc cập nhật, điều chỉnh đầy đủ, chính xác, kịp thời vào cơ sở dữ liệu hộ gia đình; kịp thời cấp thẻ BHYT đối với trẻ em dưới 06 tuổi qua dữ liệu liên thông với Hệ thống thông tin đăng ký và quản lý hộ tịch của Bộ Tư pháp; mỗi người tham gia chỉ được cấp duy nhất một mã số BHXH.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra và đôn đốc UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn trong việc lập danh sách biến động thành viên hộ gia đình và lập danh sách cấp thẻ BHYT đối với trẻ em dưới 06 tuổi qua dữ liệu liên thông với Hệ thống thông tin đăng ký và quản lý hộ tịch của Bộ Tư pháp kịp thời, chính xác./.

Toàn văn Công văn 2177 xem tại file đính kèm

Phạm Huệ