BHXH huyện Phú Quý: Tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện đến với người dân trên địa bàn xã Long Hải

25/06/2020 04:02 PM

Chiều ngày 24/6/2020, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện và Bưu điện huyện Phú Quý phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện tại xã Long Hải. Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo UBND xã và hơn 60 người dân chưa tham gia BHXH tự nguyện của thôn Đông Hải, xã Long Hải.

ông Nguyễn Tường Vũ Quang – Giám đốc BHXH huyện tặng quà cho những người dân tham gia BHXH tự nguyện

Tại Hội nghị, người dân được nghe Báo cáo viên của Bưu điện huyện phổ biến các nội dung cơ bản quy định về đối tượng tham gia, thủ tục hồ sơ, phương thức đóng, quyền lợi và mức hỗ trợ của Nhà nước cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng khác khi tham gia BHXH tự nguyện.

Dự và phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Tường Vũ Quang – Giám đốc BHXH huyện Phú Quý bày tỏ: “Thông qua việc tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, người dân sẽ nắm bắt được rõ hơn chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước và những lợi ích thiết thực về lâu dài mà BHXH tự nguyện mang lại”.

Hiện nay, việc triển khai phát triển BHXH tự nguyện tại địa phương còn gặp nhiều khó khăn, thách thức. Nguyên nhân chính là do người dân chưa quan tâm nhiều và nhận thức chưa đầy đủ tầm quan trọng của BHXH tự nguyện; người lao động thuộc đối tượng tham gia BHXH tự nguyện là người làm nghề tự do, việc làm không ổn định, phần lớn phụ thuộc vào kinh tế biển, có thu nhập thấp lại không thường xuyên nên rất khó khăn khi tham gia BHXH tự nguyện.

Do đó, để vận động và thuyết phục được người dân, 02 Ngành cần phải quyết liệt hơn nữa với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, đưa chính sách về từng thôn, xóm và kiên trì vận động mới có kết quả tốt.

Tại Hội nghị, sau khi nghe Báo cáo viên trình bày, nhiều người dân đã nhận thấy được những lợi ích thiết thực mà chính sách BHXH tự nguyện mang lại, đã có 17 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện.

Thời gian tới, BHXH huyện và Bưu điện huyện tiếp tục phối hợp mở nhiều hội nghị tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện nhằm đảm bảo phát triển số người tham gia, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2020.

Xuân Thắm

• Lượt truy cập: