Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ thông tin, truyền thông cho viên chức, nhân viên ngành BHXH

17/08/2020 04:33 PM

Nâng cao kỹ năng tuyên truyền, chất lượng của hoạt động thông tin, truyền thông, góp phần thực hiện tốt công tác phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) là yêu cầu cấp thiết đặt ra cho viên chức, nhân viên ngành BHXH trong tình hình mới.

Xác định công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác tuyên truyền là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mang tính chất lâu dài trong chiến lược truyền thông của ngành. Ngày 14/8/2020, BHXH tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Hội nghị Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ thông tin, truyền thông cho hơn 97 học viên là Cán bộ quản lý, viên chức làm công tác truyền thông tại văn phòng BHXH tỉnh, BHXH các huyện, thị xã.

ông Đặng Minh Thông, Phó Giám đốc BHXH tỉnh

Phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn, ông Đặng Minh Thông, Phó Giám đốc BHXH tỉnh nhấn mạnh: “Hội nghị tập huấn lần này nhằm mục đích trang bị những kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng truyền thông cơ bản cho viên chức, nhân viên ngành BHXH, từ đó triển khai các hoạt động tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại cơ sở ngày càng chất lượng, hiệu quả, góp phần mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT, hướng tới mục tiêu BHXH và BHYT toàn dân. Yêu cầu các học viên trong quá trình tập huấn cần nghiêm túc, tập trung để nắm bắt nội dung và tham gia thực hành viết tin bài, qua đó rút ra những bài học kinh nghiệm, xây dựng những giải pháp tích cực nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền tại cơ sở trong thời gian tới”.

Tại Hội nghị tập huấn, các học viên đã được Báo cáo viên truyền đạt các Chuyên đề về: Kỹ năng cơ bản trong truyền thông trực tiếp về BHXH và BHYT; Hướng dẫn kỹ thuật đăng tin, bài lên Website BHXH tỉnh; Cách tương tác và trách nhiệm của cá nhân khi dùng mạng xã hội facebook của cơ quan, đơn vị; Kỹ năng viết tin, bài; Kỹ thuật nhiếp ảnh cơ bản; Kỹ năng thu thập và khai thác các nguồn phục vụ viết tin, bài; thực hành bài viết thực tế…và hướng dẫn sử dụng kinh phí tuyên truyền đúng mục đích, hiệu quả. Các học viên tham gia tập huấn nghiêm túc, thảo luận sôi nổi và thực hành viết tin bài, được các Báo cáo viên đánh giá cao.

Việc tổ chức tập huấn về kỹ năng truyền thông chính sách BHXH, BHYT của BHXH tỉnh Bình Thuận là dịp để những viên chức, nhân viên làm công tác truyền thông học tập, nắm bắt những kiến thức, kỹ năng để phục vụ tốt công tác chuyên môn, đồng thời chuyển tải những thông tin đến người dân giúp họ hiểu rõ tính nhân văn của chính sách BHXH, BHYT, từ đó nâng cao nhận thức, chủ động tham gia, góp phần hoàn thành mục tiêu BHXH cho mọi người lao động và BHYT toàn dân./.

Hoàng Hà

• Lượt truy cập: