03 nhóm đối tượng được Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận hỗ trợ thêm mức đóng bảo hiểm y tế

27/08/2020 08:24 AM

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bình Thuận đã ban hành Quyết định số 47/2015/QĐ-UBND, ngày 12/10/2015 quy định mức hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế (BHYT) từ ngân sách địa phương cho đối tượng là học sinh, sinh viên đang theo học tại các cơ sở giáo dục quốc dân và người thuộc hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, diêm nghiệp có mức sống trung bình trên địa bàn tỉnh Bình Thuận; Quyết định số 3056/QĐ-UBND ngày 18/10/2016 quy định mức đóng BHYT cho các đối tượng thuộc hộ gia đình cận nghèo trên địa bàn tỉnh Bình Thuận,

Theo đó có 03 nhóm đối tượng được ngân sách tỉnh hỗ trợ thêm mức đóng BHYT ngoài mức hỗ trợ của Nhà nước gồm:

1. Học sinh, sinh viên đang theo học tại các cơ sở giáo dục quốc dân, mức hỗ trợ bằng 3% mức đóng/người.

2. Người thuộc hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, diêm nghiệp có mức sống trung bình theo Quyết định 32/2014/QĐ-TTg ngày 27/5/2014 của Thủ tướng Chính phủ, mức hỗ trợ bằng 3% mức đóng/người.

3. Người thuộc hộ gia đình cận nghèo, mức hỗ trợ bằng 20% mức đóng/người.

Như vậy, người thuộc hộ gia đình cận nghèo tự đóng 10% còn lại (tương ứng 6.705 đồng/tháng), học sinh, sinh viên tự đóng 67% (tương ứng 44.924 đồng/tháng), người thuộc hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, diêm nghiệp có mức sống trung bình đóng 67% (tương ứng 44.924 đồng/tháng).

Trường hợp một người thuộc nhiều đối tượng được ngân sách nhà nước hỗ trợ mức đóng BHYT thì được hưởng mức hỗ trợ đóng BHYT theo đối tượng có mức hỗ trợ cao nhất./.

Ngô Trâm, Phòng TT&PTĐT

• Lượt truy cập: