Lực lượng tự vệ cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh tham gia huấn luyện quân sự

23/09/2020 03:55 PM

Từ ngày 18/8/2020 đến ngày 09/9/2020, Ban Chỉ huy quân sự thành phố Phan Thiết đã tổ chức khóa huấn luyện cho lực lượng tự vệ bộ binh năm 2020 tại Trung đoàn bộ binh 812 (thuộc xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận). Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Thuận đã cử 06 viên chức, nhân viên tham gia khóa huấn luyện

Dân quân tự vệ học lớp chính trị

Quá trình tham gia huấn luyện, học viên được trang bị kiến thức cơ bản như: đường lối, quan điểm, chủ trương của Đảng về xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia; các nội dung cơ bản về Luật Dân quân tự vệ, quy định của pháp luật, trách nhiệm, quyền lợi và chế độ, chính sách liên quan đến dân quân tự vệ…

Bên cạnh đó, các học viên tham gia khóa huấn luyện đợt này còn được phổ biến, trang bị những kiến thức quan trọng về chiến đấu bộ binh, kỹ thuật bắn súng, tư thế chiến đấu, nắm vững các thao tác, cách sử dụng các công cụ hỗ trợ... Học viên được tổ chức bắn đạn thật, tham gia diễn tập xử lý các tình huống phức tạp về an ninh, trật tự.

Học viên Dân quân tự vệ luyện tập tại trường bắn

Qua đợt huấn luyện, lực lượng dân quân tự vệ BHXH tỉnh đã được trang bị cơ bản đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết; xác định bản lĩnh chính trị vững vàng, vai trò, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong tham gia xử lý những tình huống phức tạp khi được huy động. Từ đó, phát huy được tinh thần cảnh giác cách mạng và ý thức công dân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Dân quân tự vệ luyện tập phòng chống bạo động.

Với ý thức và tinh thần trách nhiệm cao, lực lượng tự vệ của BHXH tỉnh Bình Thuận đã chấp hành nghiêm nội quy, quy định, hoàn thành tốt các nội dung của khóa huấn luyện./.

Anh Tuấn

• Lượt truy cập: