Đăng ký sử dụng giao dịch điện tử lĩnh vực Bảo hiểm xã hội đối với cá nhân

29/09/2020 07:43 AM

Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Thuận vừa có Công văn số 1383/BHXH-VP, ngày 24/9/2020 gửi các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh, các đại lý thu BHXH, BHYT về việc đăng ký sử dụng phương thức giao dịch điện tử cho tổ chức và cá nhân.

Theo đó, các cá nhân thực hiện đăng ký sử dụng phương thức giao dịch điện tử qua Cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam theo cách sau:

Bước 1: Truy cập địa chỉ: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/

Bước 2: Trên màn hình trang chủ, chọn “Đăng ký” để hiển thị màn hình đăng ký.

Bước 3: Trên màn hình đăng ký, người dùng chọn đối tượng đăng ký là “Cá nhân” rồi nhấn nút "Tiếp" để chuyển sang bước kê khai các thông tin đăng ký.

Thực hiện kê khai thông tin đăng ký giao dịch với cơ quan BHXH bằng phương thức điện tử theo mẫu số 01:

Tiếp theo, chọn nút “Ghi nhận”, sẽ hiển thị thông tin đã đăng ký theo mẫu 01.

Bước 4:

Đối với cá nhân có chứng thư số: ký điện tử và gửi đến Cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam.

Đối với cá nhân không có chứng thư số: Thực hiện in, ký, ghi rõ họ tên và nộp tờ khai. Khi nộp hồ sơ, cá nhân cung cấp cho bộ phận tiếp nhận hồ sơ tờ khai theo mẫu số 01 kèm CMND/thẻ Căn cước công dân/hộ chiếu (bản sao). Trong thời gian 10 ngày kể từ ngày xác nhận, nếu cá nhân không đến Cơ quan BHXH để nộp hồ sơ thì thông tin về tờ khai điện tử sẽ tự động xóa trên Cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam.

Như vậy, bạn đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản với hệ thống Dịch vụ công trực tuyến của BHXH Việt Nam. Nếu hồ sơ hợp lệ, hệ thống tự động gửi tin nhắn thông báo tài khoản và mật khẩu đăng nhập theo số điện thoại đã đăng ký.

Hướng dẫn Đăng nhập

Bước 1: Truy cập địa chỉ: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/ Trên màn hình trang chủ, chọn “Đăng nhập” để hiển thị màn hình đăng nhập cổng giao dịch điện tử.

Bước 2: Chọn đối tượng đăng nhập là “Cá nhân”.

- Nhập “Tên đăng nhập” (tên đăng nhập là mã số BHXH đã đăng ký).

- Nhập “Mật khẩu” (mật khẩu đã được hệ thống gửi qua email (nếu có) và số điện thoại đã đăng ký).

- Nhập “Mã kiểm tra”.

- Thực hiện, chọn “Đăng nhập”.

Sau khi nhập đầy đủ thông tin đăng nhập thành công, Cá nhân có thể thực hiện các giao dịch điện tử với cơ quan BHXH (chi tiết theo hướng dẫn tại mục: TÀI LIỆU & ỨNG DỤNG).

Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc xin vui lòng liên hệ số điện thoại hotline 19009068 để được tư vấn, hỗ trợ..

Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo văn bản đính kèm./.

NT

• Lượt truy cập: