Tuy Phong: Đẩy mạnh công tác phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm y tế trong những tháng cuối năm 2020

06/10/2020 03:33 PM

Mặc dù tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra và làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình (HGĐ) trên địa bàn huyện Tuy Phong, nhưng với sự nỗ lực không ngừng của cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện cùng với các phòng, ban liên quan, việc tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT HGĐ vẫn có những bước chuyển mới.

Ngày 09/9/2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Hội Nông dân huyện và cơ quan BHXH đã phối hợp tổ chức tuyên truyền, đối thoại chính sách BHYT đến hội viên và nhân dân. Việc thực hiện kế hoạch được tiến hành với tinh thần trách nhiệm cao của các bên liên quan nhằm hoàn thành chỉ tiêu của Ủy ban nhân dân huyện giao là 89.61% dân số.

Qua các buổi tuyên truyền, đối thoại chính sách BHYT HGĐ, các hội viên và người dân đã phần nào hiểu được quyền lợi của mình khi tham gia BHYT HGĐ để từ đó tham gia BHYT cho bản thân và các thành viên trong gia đình. Điều này cho thấy công tác tuyên truyền, đối thoại về BHYT HGĐ là hết sức cần thiết trong công tác phát triển đối tượng.

Không dừng lại ở đó, thực hiện sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện Tuy Phong cũng đã ban hành Kế hoạch tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế từ 23/9/2020 cho đến ngày 30/10/2020 bằng nhiều hình thức nhằm hoàn thành chỉ tiêu BHYT được giao trong năm 2020.

Được biết, tính đến hết tháng 9/2020 số người tham gia BHYT trên địa bàn huyện Tuy Phong là 114.548 người/145.850 dân số, đạt tỷ lệ 78.55%./.

Hồng Thắm - BHXH huyện Tuy Phong

• Lượt truy cập: