Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Bình Thuận tiếp xúc cử tri, chuyên đề với NLĐ trước Kỳ họp thứ 8, QH khoá XV

11/10/2024 10:02 AM

Sáng ngày 09/10/2024, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bình Thuận phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề với công nhân lao động (CNLĐ) trước Kỳ họp thứ 8 - Quốc hội khóa XV.

Ông Nguyễn Hữu Thông, Phó Trưởng đoàn chuyên trách đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận

Dự và Chủ trì Hội nghị có ông Nguyễn Hữu Thông - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; bà Bố Thị Xuân Linh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, ĐBQH đơn vị tỉnh Bình Thuận. Cùng tham dự có ông Đỗ Hữu Quy - Chủ tịch Liên Đoàn Lao động tỉnh; đại diện lãnh đạo HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các Sở, ban ngành liên quan và gần 200 người lao động là đoàn viên các công đoàn trực thuộc LĐLĐ tỉnh.

Hội nghị là dịp để ĐBQH tỉnh tiếp xúc, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất của cử tri là CNLĐ về việc làm, thu nhập, đời sống, cũng như hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật; để đại biểu Quốc hội tổng hợp và phản ánh ý kiến với Quốc hội, các cơ quan, tổ chức hữu quan, đồng thời góp phần xây dựng chính sách, pháp luật đảm bảo khả thi, sát thực tế.

Bà Bố Thị Xuân Linh thay mặt ĐBQH đơn vị tỉnh Bình Thuận đã báo cáo nhanh tình hình hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Đồng thời, thông qua những dự thảo Luật sửa đổi bổ sung dự kiến được thông qua tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV sắp tới để cán bộ, đoàn viên tham gia ý kiến đóng góp, để góp phần hoàn thiện các dự thảo Luật, trọng tâm là Luật BHYT sửa đối, Luật Công đoàn (sửa đổi), Luật Việc làm (sửa đổi)...

Ông Trần Ngọc Phúc – Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh nêu các kiến nghị về Luật Công đoàn sửa đổi

Các đại biểu đã có ý kiến xung quanh các vấn đề về đời sống, việc làm và tâm tư, nguyện vọng liên quan đến chính sách lương hưu, BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, nhà ở xã hội, hỗ trợ tạo điều kiện cho CNLĐ tiếp cận các nguồn vốn vay đào tạo nghề, việc làm, mong muốn Chính phủ, Quốc hội có giải pháp căn cơ để ngăn chặn tình trạng “tín dụng đen” đang len lỏi trong các khu công nghiệp hiện nay …đã được Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu đầy đủ, các ý kiến cử tri cũng đã được đại diện lãnh đạo các Sở, ngành giải đáp thấu đáo.

Ông Đặng Minh Thông – Phó Giám đốc BHXH tỉnh giải đáp các thắc mắc của đại biểu
về các vấn đề trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN

Kết luận Hội nghị, ông Nguyễn Hữu Thông, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận ghi nhận, đánh giá cao các ý kiến góp ý thiết thực, sâu sát, trách nhiệm, xuất phát từ thực tiễn của các đại biểu vào các dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung. Đồng thời cho biết, Đoàn sẽ tổng hợp, nghiên cứu để kiến nghị với Ban soạn thảo và Quốc hội xem xét tại Kỳ họp Quốc hội tới.

Nhân dịp này, Đoàn ĐBQH tỉnh cũng đã trao tặng 100 phần quà (mỗi phần quà có trị giá 01 triệu đồng) cho các CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Hoàng Hà

• Lượt truy cập: