Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn mở rộng sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017 – 2022

14/01/2021 10:56 AM

Chiều ngày 13/01/2021, Hội nghị Ban Chấp hành (BCH) Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Thuận mở rộng sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017-2022 được tổ chức, dưới sự chủ trì của bà Lê Thị Hồng Vân - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh. Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Phạm Xuân Toan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh; cùng các đồng chí trong BCH, Ủy ban kiểm tra, Tổ trưởng, Tổ phó của 08 tổ công đoàn trực thuộc.

Bà Lê Thị Hồng Vân - Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS BHXH tỉnh

Hội nghị đã tiến hành đánh giá kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn, lần thứ VIII; đồng thời, đề xuất một số nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội trong nữa cuối nhiệm kỳ.

Thay mặt BCH công đoàn, bà Lê Thị Hồng Vân - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh trình bày tóm tắt dự thảo báo cáo đánh giá kết quả 03 năm thực hiện nghị quyết đại hội giai đoạn 2017 - 2020 và lấy ý kiến, thảo luận về việc bổ sung phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu thực hiện nghị quyết giai đoạn 2021 - 2022.

Sau hơn 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022, Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh đã thực hiện cơ bản các chỉ tiêu như Nghị quyết đề ra, đạt được những kết quả khả quan. Chấp hành tuyệt đối sự lãnh đạo của Ðảng, sự phối hợp chặt chẽ và giúp đỡ về mọi mặt của cơ quan, phối hợp tốt với Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, bám sát, gắn liền với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Thường xuyên xin ý kiến chỉ đạo của Công đoàn cấp trên; quan hệ tốt với các cơ sở Công đoàn bạn và các cơ quan, ban ngành trong tỉnh. Làm tốt vai trò là người chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của công chức, viên chức, người lao động (CC, VC, NLĐ), kịp thời động viên CC, VC, NLĐ khắc phục những khó khăn, gắn bó với tổ chức Công đoàn, với cơ quan.

Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh đã triển khai đầy đủ các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động như phong trào “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, vận động nữ công chức, viên chức hưởng ứng thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và các phong trào thi đua khác do Công đoàn cấp trên phát động, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Đặc biệt, trong năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chấp hành các Chỉ thị của Chính phủ về chủ trương “vừa chống dịch hiệu quả, vừa ổn định để phát triển kinh tế xã hội”, mặc dù gặp không ít khó khăn, vướng mắc nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi của BHXH Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp kịp thời, có trách nhiệm của các sở, ban, ngành, đoàn thể và các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cấp huyện, xã, tập thể CC, VC, LĐ CĐCS BHXH tỉnh đã phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm tổ chức thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Ông Phạm Xuân Toan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Phạm Xuân Toan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh đã đánh giá cao những kết quả Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh đã đạt được trong giai đoạn 2017 - 2020, đồng thời, định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn cơ sở trong thời gian tới, trong đó nhấn mạnh nhiệm vụ cấp bách trước mắt đó là vận động cán bộ, đoàn viên người lao động trong đơn vị tích cực tham gia phong trào thi đua góp phần hoàn thành, hoàn thành vượt mức chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh./.

Hoàng Hà