Ứng dụng Công nghệ thông tin trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

09/03/2021 03:40 PM

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là yêu cầu, nhiệm vụ hết sức quan trọng đối với tất cả các tổ chức Đảng và đảng viên, để rèn luyện cán bộ, đảng viên nhằm xây dựng Đảng ngày càng vững mạnh. Việc học tập được tiến hành tập trung, thống nhất, vừa có tính kế hoạch nhưng cũng bảo đảm tính sáng tạo.

Trong những năm qua, Cấp ủy đảng và Lãnh đạo cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc việc sinh hoạt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành một nội dung thường xuyên, không thể thiếu trong sinh hoạt định kỳ của các chi bộ, các đoàn thể và cơ quan. Tuy nhiên việc đưa nội dung chuyên đề vào sinh hoạt định kỳ của các chi bộ còn chưa phong phú. Chất lượng sinh hoạt về chuyên đề ở các chi bộ chưa cụ thể, chưa liên hệ chặt chẽ với lĩnh vực công tác nên khó theo dõi, đánh giá, nội dung Chuyên đề có tầm bao quát lớn, thời gian được học tập, quán triệt ngắn, đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên, quần chúng phải tập trung đầu tư nghiên cứu, tự giác học tập, thảo luận, liên hệ và tích cực tu dưỡng, rèn luyện để lựa chọn những việc làm theo phù hợp, một vài cán bộ, đảng viên, quần chúng chưa nhận thức sâu sắc ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học tập và làm theo, chưa coi việc đăng ký và thực hiện các kế hoạch cá nhân gương mẫu và kế hoạch cá nhân tự giác thực hiện là việc làm cần thiết trong tư tưởng để hành động, còn có suy nghĩ những việc đó là của cán bộ lãnh đạo, quản lý nên kết quả chưa thật sự như mong muốn.

Thực hiện đổi mới cách thức tổ chức học tập, thảo luận chuyên đề trong các buổi sinh hoạt để cuốn hút đảng viên, quần chúng tích cực hưởng ứng. Từ trong thực tiễn công tác, sinh hoạt gắn chặt với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chi bộ Cấp sổ thẻ - Công nghệ thông tin BHXH tỉnh Bình Thuận đã đổi mới hình thức, phương pháp bằng: “Hệ thống thi trắc nghiệm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trên thiết bị điện thoại thông minh.

Hình Giao diện trang chủ

Hình Giao diện trên Điện thoại thông minh

Hình trắc nghiệm và kết quả sau nộp bài.

Chỉ cần đăng nhập và trả lời đầy đủ các câu hỏi trên ứng dụng và bấm nút gửi là có ngay kết quả thi trắc nghiệm.

Hình thức học tập này đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên phải tìm hiểu sâu kỹ các nội dung chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh mới có thể nhớ và trả lời hết các câu hỏi trên ứng dụng. Đây cũng là căn cứ để Chi bộ Cấp sổ thẻ - Công nghệ thông tin BHXH tỉnh bình bầu các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng hàng năm về học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hy vọng trong thời gian tới, hình thức học tập này sẽ được triển khai trong tất cả các chi bộ trực thuộc Đảng ủy BHXH tỉnh nhằm tạo sức mạnh tổng hợp bảo đảm cho hoạt động đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào thực tế.

Hoài Trung - NT