Hội Cựu chiến binh (CCB) BHXH tỉnh tham dự Đại hội Hội CCB Khối

25/07/2022 11:17 AM

Ngày 20/7/2022, Hội Cựu chiến binh (CCB) Khối cơ quan và doanh nghiệp (Hội CCB Khối) tỉnh Bình Thuận tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự đại hội có đại diện lãnh đạo Hội CCB tỉnh, lãnh đạo Đảng uỷ Khối, cùng 81 đại biểu đại diện cho hơn 332 hội viên CCB trong Khối. Hội CCB Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã cử 02 đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Quang cảnh Đại hội Hội CCB Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh

Hội CCB Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh được thành lập trên cơ sở hợp nhất từ Hội CCB Khối các cơ quan và Hội CCB Khối doanh nghiệp tỉnh, chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/5/2019. Nhiệm kỳ 2017 - 2022, các cấp hội CCB trong Khối đã khẳng định được vai trò, trách nhiệm, bản lĩnh chính trị, trí tuệ, niềm tin và sự trung thành tuyệt đối của cán bộ, hội viên trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN, bảo vệ Nhân dân.

Theo đó, các cấp hội thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền để hội viên nêu cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, nhận thức lệch lạc; nắm bắt dư luận xã hội, tâm tư nguyện vọng của hội viên và những vấn đề nảy sinh ở cơ sở để kịp thời tham mưu, đề xuất với cấp ủy Đảng, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp giải quyết kịp thời.

Trong quá trình hoạt động, các tổ chức hội trong Khối luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo đề xuất các giải pháp góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phát triển vững mạnh. Cùng với đó, các cấp hội đã đẩy mạnh thực hiện chương trình công tác trọng tâm về “Phát huy bản chất truyền thống Bộ đội cụ Hồ”, “Gương mẫu, trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả” hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời kỳ mới.

Đ/c Lê Thị Hải Duyên - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng ủy Khối trao tặng bức trướng cho Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Thị Hải Duyên - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng ủy Khối và đồng chí Võ Quang - Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao kết quả hoạt động của Hội CCB Khối nhiệm kỳ qua; nhất là phát huy tốt bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới, thúc đẩy phát triển, lan tỏa tinh thần yêu nước, yêu lao động trong thế hệ trẻ, nhất là lực lượng đoàn viên, thanh niên, người lao động, góp phần ổn định việc làm, thu nhập của CCB, người lao động, luôn đi đầu trong thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua, đặc biệt là thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó đóng góp quan trọng xây dựng Đảng bộ Khối trong sạch, vững mạnh.

Đ/c Trần Văn Lư, Chủ tịch Hội CCB BHXH tỉnh

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành gồm 19 đồng chí, Ban Thường vụ là 5 đồng chí, đồng chí Trần Văn Lư, Chủ tịch Hội CCB BHXH tỉnh đã vinh dự được bầu vào Ban Thường vụ và 3 đồng chí Ủy ban Kiểm tra Hội CCB Khối; đồng chí Lê Văn Tính tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hội CCB Khối nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu CCB tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 23 đồng chí, trong đó có 1 đại biểu dự khuyết./.

Hoàng Hà