Khám sức khỏe định kỳ - Bảo vệ lợi ích cho công chức, viên chức, người lao động

19/03/2024 02:11 PM

Hàng năm, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban Chấp hành Công đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho công chức, viên chức và người lao động cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh.

Khám sức khỏe định kỳ là hoạt động thường niên tại Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Thuận nhằm kiểm tra, tư vấn sức khỏe cho công chức, viên chức và người lao động cơ quan. Công chức, viên chức và người lao động được kiểm tra cân nặng, huyết áp và làm các xét nghiệm máu, kiểm tra các bệnh lý về đường máu, các bệnh về gan, thận, phổi… khám chuyên khoa tai mũi họng, mắt, da liễu, siêu âm tim, siêu âm tổng quát, siêu âm tuyến giáp, điện tim đồ, chụp X-quang phổi…

Từ những kết quả khám lâm sàng, xét nghiệm, siêu âm…các bác sĩ đã tư vấn cụ thể hơn về tình trạng sức khoẻ, hướng dẫn cách chăm sóc sức khoẻ phù hợp cho mỗi công chức, viên chức và người lao động cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh.  Đồng thời giúp cho Công đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh  đánh giá được mức độ phù hợp của công việc với sức khỏe của người lao động, phòng tránh các bệnh lý nghề nghiệp.

Chủ tịch Công đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Thuận - Lê Thị Hồng Vân cho biết: “Việc khám sức khỏe định kỳ cho công chức, viên chức và người lao động là việc làm rất thiết thực. Đây là một trong những hoạt động chăm lo đời sống cho công chức, viên chức và người lao động luôn được Đảng ủy, Ban Lãnh đạo và Công đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Thuận quan tâm hàng đầu. Hoạt động này giúp công chức, viên chức và người lao động hiểu rõ hơn về tình trạng sức khỏe của mình, qua đó có biện pháp bảo vệ và nâng cao sức khỏe bản thân, phòng ngừa được nhiều bệnh lý nguy hiểm, đảm bảo sức khỏe đáp ứng tốt công việc được giao”.

Việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ thể hiện sự quan tâm, chăm lo, bảo vệ quyền lợi và lợi ích cho công chức, viên chức và người lao động của cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Thuận. Với tinh thần dân chủ, lắng nghe ý kiến phản hồi từ phía công chức, viên chức và người lao động sau mỗi năm tổ chức khám sức khỏe định kỳ, hoạt động này đã và đang được phát huy theo hướng nâng cao hiệu quả, chất lượng khám khám sức khỏe, từ đó giúp cho công chức, viên chức và người lao động yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Phương Danh