Bảo đảm quyền lợi khám chữa bệnh BHYT cho các đối tượng tham gia thuộc các địa bàn xã sáp nhập

10/03/2020 08:00 AM

Ngày 06/3/2020, BHXH tỉnh Bình Thuận có công văn gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; BHXH Bộ Quốc phòng; BHXH Công an Nhân dân; Trung tâm Giám định BHYT và thanh toán đa tuyến khu vực phía Bắc - phía Nam; Các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh Bình Thuận về việc xử lý thẻ BHYT của đối tượng tham gia thuộc các địa bàn xã sáp nhập theo Nghị quyết số 820/NQ-UBTVQH14.

Thực hiện việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Bình Thuận, giai đoạn 2019 – 2021 theo Nghị quyết số 820/NQ-UBTVQH14, ngày 21/11/2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc Hội và Công văn số 4617/UBND-SNV ngày 04/12/2019 UBND tỉnh Bình Thuận về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Bình Thuận. Theo đó, xã Hòa Phú sẽ sáp nhập vào Thị trấn Phan Rí Cửa thuộc huyện Tuy Phong; nhập xã Đức Tân vào xã Măng Tố thuộc huyện Tánh Linh; nhập xã Đức Chính vào xã Nam Chính thuộc huyện Đức Linh. Vì vậy, việc điều chỉnh địa chỉ nơi cư trú và cấp lại thẻ BHYT cho đối tượng tham gia thuộc các địa bàn trên cần phải kịp thời, chính xác.

Trong thời gian thực hiện cập nhật danh mục các đơn vị hành chính, rà soát, điều chỉnh địa chỉ nơi cư trú và cấp lại thẻ BHYT sẽ có những trường hợp người tham gia chưa kịp nhận được thẻ BHYT mới. BHXH tỉnh Bình Thuận đề nghị các cơ sở KCB trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, BHXH Bộ Quốc phòng, BHXH Công an Nhân dân, Trung tâm Giám định BHYT và thanh toán đa tuyến khu vực phía Bắc, Trung tâm Giám định BHYT và thanh toán đa tuyến khu vực phía Nam; thông báo và yêu cầu các cơ sở KCB BHYT thuộc phạm vi, địa bàn quản lý của mình phối hợp kiểm tra và chấp nhận quyền lợi KCB BHYT khi tra cứu, đối chiếu thông tin trên Hệ thống thông tin Giám định BHYT mà thông tin thẻ BHYT vẫn còn hạn sử dụng, nhằm đảm bảo quyền lợi hưởng BHYT của đối tượng tham gia.

Hoàng Hà