Tập huấn công tác giám định Bảo hiểm y tế

28/06/2024 02:44 PM

Sáng ngày 28/6/2024, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Thuận tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn lập dự toán chi khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác giám định BHYT. Phó Giám đốc BHXH tỉnh Đặng Minh Thông dự và chủ trì hội nghị.

Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác giám định BHYT

Tham dự hội nghị còn có Viên chức quản lý, viên chức và nhân viên Phòng Giám định BHYT; đại diện Viên chức quản lý Phòng Kế hoạch - Tài chính, Phòng Quản lý Thu, Sổ thẻ; đại diện lãnh đạo BHXH các huyện, thị xã và viên chức phụ trách công tác giám định BHYT của BHXH các huyện, thị xã.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Đặng Minh Thông nhấn mạnh: Năm 2024, nhiều văn bản quy phạm pháp luật về KCB BHYT mới có hiệu lực, tác động lớn đến việc thực hiện hợp đồng KCB và kiểm soát chi phí KCB. Công tác giám định BHYT là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được lãnh đạo Ngành luôn quan tâm, chỉ đạo kịp thời. Hội nghị tập huấn nhằm triển khai và hướng dẫn một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác giám định BHYT để thực hiện có hiệu quả, nâng cao nghiệp vụ công tác giám định cho các Giám định viên trong việc phân tích, đánh giá chi phí khám chữa bệnh BHYT.

Do đó, Phó Giám đốc BHXH tỉnh yêu cầu các Giám định viên tham gia tập huấn nắm bắt đầy đủ nội dung, tiếp tục tích cực chủ động trong công tác phối hợp với cơ sở KCB tổ chức thực hiện hợp đồng khám chữa bệnh BHYT đúng quy định, đảm bảo quyền lợi của người tham gia BHYT; kiểm soát hiệu quả chi phí KCB BHYT và kịp thời đề xuất các giải pháp kiểm soát chi phí KCB BHYT.

Viên chức, nhân viên Phòng Giám định BHYT tham gia tập huấn

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Thanh Bình - Trưởng Phòng Giám định BHYT đã triển khai một số chuyên đề cụ thể như: Một số quy định mới liên quan đến lĩnh vực giám định BHYT (Luật KCB 15/2023/QH15, Nghị định số 96/2023/NĐ-CP, Thông tư số 32/2023/TT-BYT…); Tình hình đấu thầu, mua sắm, sử dụng và thanh toán chi phí thuốc năm 2023, quý I/2024 và yêu cầu trong thời gian tới; Hướng dẫn giải quyết một số vướng mắc trong giám định BHYT; hướng dẫn lập, giao dự toán chi khám chữa bệnh BHYT và thông báo số dự kiến chi khám chữa bệnh BHYT theo quy định tại Nghị định số 75/2023/NĐ-CP…các giải pháp kiểm soát chi phí KCB BHYT.

Các Giám định viên tham dự hội nghị đã cùng trao đổi kinh nghiệm, trình bày những khó khăn, vướng mắc khi triển khai thực hiện công tác giám định BHYT tại địa phương và được lãnh đạo Phòng Giám định BHYT hướng dẫn, giải đáp kịp thời ngay tại hội nghị.

Hoàng Hà