Bảo hiểm xã hội huyện Bắc Bình kết nghĩa với Thôn đồng bào dân tộc Chăm

18/09/2024 10:38 AM

Thực hiện chủ trương của Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Bình về phân công thực hiện công tác kết nghĩa giữa các cơ quan, đơn vị với xã, thôn vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Vừa qua, BHXH huyện Bắc Bình đã tổ chức Lễ kết nghĩa với thôn Trí Thái, xã Phan Thanh, huyện Bắc Bình.

Lãnh đạo BHXH huyện Bắc Bình và Ban điều hành thôn Trí Thái trao bản ký kết

Đây là hoạt động nhằm xây dựng mối quan hệ đoàn kết thống nhất, sự hiểu biết, giúp đỡ giữa cơ quan BHXH huyện với thôn thuần đồng bào dân tộc Chăm. Qua đó, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, huy động nguồn lực xây dựng các thôn, xã vùng đồng bào Chăm ngày càng phát triển, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Việc kết nghĩa còn nhằm mục đích là tăng cường trách nhiệm của hai đơn vị trong phối hợp thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các chương trình hoạt động giai đoạn 2024-2029 với các nội dung gồm: Tổ chức học tập, tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước liên quan đến dân tộc và công tác dân tộc; phối hợp với khối tuyên giáo, dân vận xã triển khai hướng dẫn cho người dân thôn Trí Thái xây dựng các mô hình điểm về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, các điển hình dân vận khéo trên một số lĩnh vực, tham gia phòng chống tội phạm…Bên cạnh đó, còn tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thăm tặng quà cho các hộ chính sách nhân ngày tết cổ truyền của đồng bào dân tộc thiểu số hàng năm, gắn với tạo điều kiện giúp đỡ cho con em và hộ nghèo, khó khăn; tranh thủ các nguồn lực để xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế nông nghiệp của địa phương.

Thông qua công tác kết nghĩa, cơ quan BHXH sẽ hỗ trợ nghiệp vụ chuyên ngành giúp hệ thống chính trị cơ sở nâng cao chất lượng hoạt động; giúp người dân tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), vươn lên thoát nghèo, xây dựng nếp sống văn minh.

Ông Trần Ngọc Tuấn – Giám đốc BHXH huyện trao tặng thẻ BHYT
cho người khó khăn tại thôn Trí Thái

Dịp này, BHXH huyện Bắc Bình cũng đã trao tặng 20 thẻ BHYT cho 20 người dân thuộc thôn Trí Thái và chuyển tặng 250 quyển tập vở từ mạnh thường quân là chủ shop quần áo thời trang Hoàng Kim - Phan Thiết cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của thôn Trí Thái, xã Phan Thanh./.

Quang Khoa