Hiện tại đã có 14 tổ chức cung cấp dịch vụ I-VAN được cập nhật cho ngành BHXH Việt Nam

11/10/2024 02:54 PM

Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa ký hợp đồng số 300924/HĐBHXH-1OFFICE với Công ty Cổ phần 1OFFICE về việc cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng về giao dịch điện tử trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội (sau đây gọi là dịch vụ I-VAN). Hợp đồng bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 30/9/2024. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 14 tổ chức cung cấp dịch vụ I-VAN cho ngành Bảo hiểm xã hội gồm:

(1) Công ty Cổ phần BKAV.

(2) Công ty Cổ phần Công nghệ tin học EFY Việt Nam.

(3) Công ty TNHH Triển khai công nghệ Thái Sơn.

(4) Công ty Cổ phần TS24.

(5) Tổng công ty Viễn thông Viettel - Chi nhánh Tập đoàn Viễn thông quân đội.

(6) Tổng công ty Dịch vụ viễn thông.

(7) Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.

(8) Công ty Cổ phần MISA.

(9) Công ty Cổ phần CyberLotus.

(10) Công ty TNHH Giải trí và Truyền thông Online Việt Nam.

(11) Công ty Cổ phần thương mại Visnam.

(12) Công ty Cổ phần ICare Việt Nam.

(13) Công ty TNHH Quốc tế Lâm Hồng Quân - LHQ Global.

(14) Công ty Cổ phần 1OFFICE

I - VAN là viết tắt của Insurance Value Added Network, có nghĩa là dịch vụ giá trị gia tăng về giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH hay còn được hiểu là dịch vụ nhận, truyền, lưu trữ, phục hồi thông điệp dữ liệu giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH giữa đơn vị tham gia BHXH, BHYT, BHTN với cơ quan BHXH thông qua tổ chức I-VAN sau khi đơn vị trả một khoản tiền để sử dụng dịch vụ về giao dịch điện tử.

Các đơn vị đang tham gia cung cấp dịch vụ I-VAN cho ngành BHXH Việt Nam trong lĩnh vực dịch vụ công gồm phần mềm kê khai BHXH điện tử, chữ ký số điện tử… ngày càng có nhiều doanh nghiệp, tổ chức cung cấp các dịch vụ gia tăng trên lĩnh vực này

Như vậy, đến nay đã có 14 tổ chức cung cấp dịch vụ I-VAN cho ngành BHXH, giúp cá nhân, tổ chức có thêm nhiều lựa chọn trong việc chọn cho mình một nhà cung cấp phù hợp để thuận tiện giao dịch với cơ quan BHXH trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay.

Hoài Trung