UBND xã Hàm Minh, huyện Hàm Thuận Nam: Ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT

06/05/2024 03:00 PM

Nhằm hưởng ứng các hoạt động Tháng vận động, triển khai bảo hiểm xã hội (BHXH) toàn dân (tháng 5), sáng ngày 03/5/2024, UBND xã Hàm Minh, huyện Hàm Thuận Nam đã tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình trên địa bàn xã.

Đến dự và chủ trì buổi Lễ có ông Nguyễn Đình Hà – Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT xã (Ban Chỉ đạo xã). Cùng tham dự có ông Phan Tấn Thiện – Bí thư Đảng ủy xã; ông Huỳnh Thanh Mộng – Giám đốc BHXH huyện; Trưởng các đoàn thể xã; các thành viên Ban Chỉ đạo xã; Bí thư chi bộ các thôn và Trưởng ban công tác Mặt trận các thôn; Đại diện Tổ chức dịch vụ thu Bưu điện huyện, và nhân viên thu tham gia Lễ ra quân và tuyên truyền, vận động trực tiếp tại các hộ gia đình.

Ông Nguyễn Đình Hà – Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo xã thông qua diễn văn và phát động Lễ ra quân, giao chỉ tiêu vận động tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình trong ngày ra quân cho các thành viên Ban Chỉ đạo xã, các nhân viên thu, ban công tác Mặt trận các thôn….; đồng thời, kêu gọi cán bộ, công chức, hội viên, đoàn viên từ xã đến thôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong tuyên truyền vận động người thân và Nhân dân nơi cư trú tích cực đăng ký tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu được giao trong ngày ra quân và trong Tháng cao điểm tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT, góp phần giúp xã đạt chỉ tiêu tỷ lệ người dân tham gia BHYT trên 95% và đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2024.

Sau phần phát động ra quân, đoàn diễu hành xuất phát từ UBND xã đi dọc theo tuyến đường từ xã Hàm Minh đến xã Thuận Quý, đi qua thôn Minh Thành, thôn Minh Tiến và kết thúc tại thôn Minh Hòa. Kết thúc diễu hành, đoàn diễu hành chia thành 04 nhóm nhỏ tuyên truyền trực tiếp tại các hộ gia đình, kết quả vận động được 04 người tham gia BHXH tự nguyện và 45 người tham gia BHYT hộ gia đình.

Trong thời gian tới, BHXH huyện Hàm Thuận Nam tiếp tục phối hợp với UBND các xã, thị trấn và các Tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT trên địa bàn huyện thường xuyên tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, góp phần hoàn thành chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH, BHYT do BHXH tỉnh Bình Thuận và UBND huyện giao./.

Huỳnh Thanh Mộng