Bưu điện Bình Thuận ra quân phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội.

28/05/2024 02:58 PM

Ngày 25/5/2024, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền, phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) nhân tháng BHXH toàn dân.

Các đại biểu nhấn nút khởi động đợt ra quân tuyên truyền, phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT nhân tháng BHXH toàn dân

Lễ ra quân được kết nối trực tuyến đến các điểm cầu của tất cả các Bưu điện tỉnh, thành phố, trung tâm trên toàn hệ thống. Tham dự buổi lễ có đại diện Lãnh đạo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, BHXH Việt Nam...Tại điểm cầu địa phương có ông Lê Thanh Thanh - Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh; bà Lê Thị Hồng Vân - Phó Giám đốc BHXH tỉnh và cán bộ, nhân viên của Bưu điện tỉnh, thành phố, các huyện thị xã trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Trần Quốc Túy - Phó Trưởng Ban Quản lý Thu - Sổ, Thẻ BHXH Việt Nam cho biết, chính sách BHXH đã và đang từng bước được hoàn thiện, hướng tới mở rộng phạm vi bao phủ, tạo cơ hội cho mọi người dân được tiếp cận, tham gia và thụ hưởng chính sách, góp phần ổn định cuộc sống. Vì thế, nhân Tháng vận động, triển khai BHXH toàn dân, các cấp ngành cần tập trung tuyên truyền, vận động để ngày càng có nhiều người dân tham gia BHXH, tiến tới bao phủ BHXH toàn dân theo tinh thần Nghị quyết 28-NQ/TW đã đề ra.

Điểm cầu Bưu điện tỉnh Bình Thuận

Với chủ đề "Mở rộng độ bao phủ người tham gia BHXH, BHYT nhân tháng BHXH toàn dân", Lễ ra quân lần này của Bưu điện Việt Nam tập trung mở rộng lực lượng tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, từ đó tăng độ bao phủ đến tận thôn, xóm, xã, phường...

Nhân viên Bưu điện sẽ kết hợp chặt chẽ với đội ngũ cộng tác viên là các Trưởng thôn/trưởng bản, ấp, khu phố, Tổ trưởng dân phố/thôn/xóm/ấp, Bí thư bản, ấp, khu phố... và đội ngũ nhân viên thu, cộng tác viên để phát triển người tham gia BHXH, BHYT. Bên cạnh đó, phát huy khí thế của ngày ra quân, các Bưu điện tỉnh/thành phố cùng cơ quan BHXH các cấp, chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động, phối hợp triển khai các giải pháp phát triển người tham gia BHXH tự nguyện để quyết tâm đạt được mục tiêu đã đề ra.

Ngoài ra, trong thời gian này, hoạt động truyền thông cũng được đẩy mạnh tiến hành tích cực, sâu rộng trên các kênh truyền thông điện tử như Cổng Thông tin điện tử, các mạng xã hội Fanpage Facebook, Youtube, Zalo và qua hệ thống loa truyền thanh cơ sở...Qua đó, giúp người dân có thêm thông tin hiểu rõ hơn về sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Quốc hội và Chính phủ đối với công tác an sinh xã hội, ý nghĩa của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, đặc biệt là với nhóm người lao động nông dân và lao động khu vực phi chính thức.

Tổng Giám đốc Công ty Bưu điện Việt Nam, Chu Quang Hào kêu gọi, toàn thể cán bộ, nhân viên ngành Bưu điện chung tay đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát triển vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT; với mục tiêu mỗi cán bộ phát triển ít nhất 2 người tham gia BHXH tự nguyện mới và 5 người tham gia BHYT và mỗi đơn vị phát triển từ 100 đến hơn 500 người tham gia mới BHXH tự nguyện trong Tuần lễ vàng ra quân từ ngày 25/05/2024 đến hết ngày 31/5/2024.

Trước đó, để hưởng ứng phong trào, Bưu điện tỉnh Bình Thuận cũng đã ban hành Kế hoạch, giao chỉ tiêu vận động 145 người tham gia BHXH tự nguyện và 180 người tham gia BHYT tự đóng trong ngày ra quân.

Kết quả, trong ngày ra quân 25/5, hệ thống Bưu điện tỉnh Bình Thuận đã vận động, phát triển được 346 người tham gia BHXH tự nguyện (có 76 người tham gia mới) và 656 người tham gia BHYT tự đóng (có 97 người tham gia mới), góp phần gia tăng số người tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh.

Hoàng Hà