BHXH tỉnh Bình Thuận trao tặng thẻ BHYT cho các gia đình Hộ cận nghèo

15/05/2020 10:59 AM

Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, đặc biệt chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Thuận, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ngày 14/5/2020, BHXH tỉnh Bình Thuận đã trao tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho các Hộ gia đình cận nghèo.

Ông Đặng Minh Thông, Phó GĐ BHXH tỉnh trao tặng thẻ BHYT

BHYT là một trong những chính sách được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm, là chính sách an sinh xã hội quan trọng vì mục tiêu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Chương trình tặng thẻ BHYT là một hoạt động ý nghĩa, là dịp để toàn ngành BHXH tăng cường sức lan tỏa chính sách này đến người dân, kết nối, chia sẻ cộng đồng.

Nhằm chia sẻ, giúp đỡ các hộ gia đình cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc sức khỏe và tiếp cận với các dịch vụ y tế, góp phần đẩy nhanh độ bao phủ BHYT toàn dân trên địa bàn tỉnh. Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Thuận triển khai thực hiện công trình “Trao tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo” tại hai huyện Hàm Tân và Bắc Bình, với số tiền 25 triệu đồng từ nguồn kinh phí đóng góp của công chức, viên chức và lao động của cơ quan. Ngoài ra, BHXH tỉnh cũng phối hợp với các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh trao tặng thẻ BHYT và các phần quà cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Bắc Bình.

Đại diện các mạnh thường quân trao tặng thẻ BHYT, quà cho các Hộ gia đình cận nghèo

Đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh, ông Đặng Minh Thông, Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã trao150 thẻ BHYT cho các hộ gia đình cận nghèo tại xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân và 150 thẻ BHYT cho các hộ gia đình cận nghèo tại xã Phan Hiệp, Phan Thanh, huyện Bắc Bình. Đại diện các mạnh thường quân, bà Trần Thị Hoàn, Đảng ủy viên Đảng bộ Phòng Cảnh sát hình sự, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh Bình Thuận đã trao tặng 220 thẻ BHYT và 10 phần quà cho gia đình các hộ cận nghèo tại xã Phan Hòa, huyện Bắc Bình.

Phát biểu tại Lễ trao tặng, ông Đặng Minh Thông, Phó Giám đốc BHXH tỉnh hy vọng những người được nhận thẻ BHYT sẽ được tiếp cận các dịch vụ y tế, được chăm sóc sức khỏe tốt hơn, đồng thời mong muốn bà con nhân dân cố gắng phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống. Đại diện chính quyền các địa phương cũng đã trân trọng ghi nhận sự đóng góp, hỗ trợ của cơ quan BHXH tỉnh, các mạnh thường quân, góp phần giảm bớt khó khăn cho các gia đình, cùng địa phương thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội./.

Hoàng Hà