16/12/2019 02:18 PM

Thực hiện Quyết định số 856/QĐ-TTg ngày 10/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của BHXH Việt Nam theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, từ ngày 01/01/2020 BHXH tỉnh Bình Thuận thực hiện giảm 01 đầu mối BHXH thành phố Phan Thiết để nhập và chuyển chức năng, nhiệm vụ, biên chế của BHXH thành phố về BHXH tỉnh; giảm 01 đầu mối cấp phòng thuộc BHXH tỉnh và tiếp nhận nhiệm vụ, biên chế từ BHXH thành phố chuyển giao, bổ sung về các phòng chuyên môn nghiệp vụ thuộc BHXH tỉnh phù hợp với chức năng, nhiệm vụ theo mô hình tổ chức mới.

Vì vậy, BHXH tỉnh Bình Thuận thông báo từ ngày 01/01/2020 các giao dịch tại BHXH thành phố Phan Thiết chuyển về Trung tâm Hành chính công tỉnh Bình Thuận (số 24 đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) và Văn phòng BHXH tỉnh Bình Thuận (khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận). Cụ thể:

1. Tại Trung tâm hành chính công tỉnh Bình Thuận (số 24 đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận): Tiếp nhận để giải quyết các thủ tục hành chính của các tổ chức, đơn vị mới thành lập, người dân, cá nhân người lao động gồm các loại hồ sơ như sau:

a. Cấp lại sổ BHXH, thẻ BHYT do mất, hỏng;

b. Giải quyết chế độ BHXH một lần;

c. Chuyển hưởng chế độ hưu trí, trợ cấp BHXH hàng tháng đến huyện, tỉnh khác;

d. Giải quyết chế độ thai sản (đối với người lao động đã nghỉ việc);

e.  Đăng ký tham gia BHXH, BHYT, BHTN (đối với đơn vị tham gia lần đầu);

f. Đăng ký tham gia BHYT (đối với tổ chức tham gia lần đầu);

g. Đăng ký, điều chỉnh tham gia BHXH tự nguyên (đối với tổ chức tham gia lần đầu);

h. Giải quyết hưởng tiếp lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng đối với người chấp hành xong hình phạt tù, người xuất cảnh trái phép trở về nước định cư hợp pháp, người được Tòa án hủy quyết định tuyên bố mất tích;

i. Giải quyết hưởng trợ cấp hàng tháng theo Quyết định số 613/QĐ-TTg;

k. Giải quyết hưởng trợ cấp đối với nhà giáo đã nghỉ hưu chưa được hưởng chế độ phụ cấp thâm niên trong lương hưu theo Quyết định số 52/2013/QĐ-TTg.

2. Tại Văn phòng BHXH tỉnh Bình Thuận (khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận): Tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính đối với các cá nhân, tổ chức, đơn vị sử dụng lao động gồm các loại hồ sơ như sau:

a. Hồ sơ của tổ chức, đơn vị gửi điện tử (trường hợp các tổ chức, đơn vị thực hiện hồ sơ điện tử có vướng mắc thì gửi hồ sơ qua dịch vụ bưu chính về BHXH tỉnh để giải quyết);

b. Hồ sơ của tổ chức, đơn vị gửi qua dịch vụ bưu chính;

c. Nhận trực tiếp các loại hồ sơ cá nhân còn lại.

BHXH tỉnh Bình Thuận trân trọng thông báo đến các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân để liên hệ công tác và giao dịch.

Trong trường hợp vướng mắc về giao dịch xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng BHXH tỉnh Bình Thuận (0252.3833703) để được hướng dẫn.

• Lượt truy cập:
  • Tháng này: