BHXH tỉnh Bình Thuận tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

14/03/2020 08:35 AM

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 xảy ra tại địa phương, BHXH tỉnh Bình Thuận đã triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến rất phức tạp, đến ngày 12/03/2020 tỉnh Bình Thuận đã phát hiện 09 trường hợp dương tính với Covid – 19. Để giảm thiểu tối đa việc lây lan, sẵn sàng và chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên diện rộng, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của công chức, viên chức, người lao động (CCVC) trong toàn Ngành, Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh đề nghị Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện nghiêm và quyết liệt các chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh đó, Giám đốc BHXH tỉnh cũng yêu cầu CCVC toàn ngành phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng; hạn chế tối đa việc tổ chức hội nghị, tập trung tụ tập đông người. Không phát ngôn, truyền bá, đưa các thông tin sai lệch, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh của các cấp, các ngành tại địa phương. Đồng thời, triển khai tiến hành phun thuốc khử khuẩn khu vực làm việc, nhất là tại bộ phận “một cửa”, nơi nhân dân thường xuyên tới giao dịch. Trang bị các loại dung dịch sát khuẩn, khẩu trang y tế tại vị trí thuận lợi hoặc các địa điểm hay tiếp xúc với người dân; vệ sinh cơ quan, vệ sinh trang thiết bị làm việc hàng ngày bằng chất tẩy rửa, diệt khuẩn. CCVC phải có trách nhiệm cung cấp thông tin đầy đủ, các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 hoặc có tiếp xúc với người bị nhiễm Covid-19 cho thủ trưởng đơn vị và các cơ quan chức năng địa phương để có phương án phòng, chống và cách lý hiệu quả. Cập nhật, theo dõi, liên hệ thường xuyên với cơ quan quản lý trực tiếp, với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 và các trung tâm y tế địa phương để đề ra biện pháp phòng, chống phù hợp tình hình thực tế tại đơn vị, với phương châm “chống dịch như chống giặc”.

Trang bị các loại dung dịch sát khuẩn tại khu vực thang máy.

Trước đó, để chăm sóc kịp thời sức khỏe cho CCVC trong cơ quan, Giám đốc BHXH tỉnh cũng đã ra quyết định thành lập thành lập Tổ sơ, cấp cứu ban đầu tại Văn phòng BHXH tỉnh. Tổ sơ, cấp cứu ban đầu có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe tại chỗ, hỗ trợ kịp thời cho CCVC Văn phòng BHXH tỉnh khi có tình huống xấu xảy ra về sức khỏe trong quá trình làm việc./.

Hoàng Hà

• Lượt truy cập: