BHXH các huyện, thị xã nêu cao tinh thần trách nhiệm trong phòng chống dịch Covid-19

18/03/2020 04:18 PM

Trước tình hình dịch dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) đang diễn biến phức tạp, BHXH các huyện, thị xã đã tích cực hưởng ứng phong trào phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Tại huyện Phú Quý, song song việc tổ chức thực hiện nghiêm túc nội dung chỉ đạo của cấp trên và chính quyền địa phương, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh, BHXH huyện đã triển khai nội dung BHXH Việt Nam thực hiện gửi tin nhắn thông báo mã số BHXH để phục vụ khai báo y tế điện tử, cung cấp thông tin sức khỏe, hỗ trợ ngành Y tế phòng chống dịch hiệu quả; 12/12 viên chức, người lao động đơn vị đã thực hiện khai báo thông tin y tế điện tử thông qua các ứng dụng trên thiết bị di động theo chỉ đạo tại Công văn số 352/BHXH-CNTT ngày 13/3/2020 của Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Thuận.

Ảnh: Người dân đến giao dịch tại bộ phận “Một cửa” BHXH Phú Quý

Ngoài ra, BHXH huyện quán triệt đến viên chức, người lao động nêu cao tinh thần trách nhiệm trong phòng chống dịch, mỗi viên chức, người lao động trong đơn vị tuyệt đối không cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong nhân dân và thường xuyên mang khẩu trang khi có tiếp xúc, giải quyết công việc và đến nơi công cộng.

Nhận thức đầy đủ và ý thức về tự phòng chống dịch bệnh Covid-19, phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng là góp phần ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh./.

Xuân Thắm

• Lượt truy cập: