BHXH huyện Hàm Thuận Bắc thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid-19

27/03/2020 03:07 PM

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận tại Công văn số 626/UBND-VX ngày 24/3/2020. Bảo hiểm xã hội huyện Hàm Thuận Bắc tổ chức việc kiểm tra, thực hiện đo thân nhiệt cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và công dân đến liên hệ công tác.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Covid-19 gây ra. Để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn huyện, Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn bố trí nhân viên bảo vệ trực tại cổng ra vào để kiểm tra sức khỏe và tổ chức đo thân nhiệt cho tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CCVC) và công dân đến liên hệ công tác, giao dịch trong giờ làm việc hành chính. Quá trình kiểm tra, phát hiện trường hợp nào có biểu hiện thân nhiệt từ 37,5ºC trở lên thì ghi nhận kết quả, vào sổ theo dõi sức khỏe của người đó; đồng thời, hướng dẫn người có biểu hiện sốt, ho, khó thở đến cơ sở y tế gần nhất để khám và theo dõi bệnh.

Trước đó, BHXH huyện Hàm Thuận Bắc cũng đã áp dụng nhiều biện pháp phòng ngừa dịch bệnh tại cơ quan như trang bị khẩu trang y tế, nước sát khuẩn cho từng CCVC. Thực hiện tổng dọn vệ sinh, phun thuốc diệt khuẩn phòng làm việc và khuôn viên cơ quan; Bố trí khu vực rửa tay, sát khuẩn cho khách đến giao dịch tại bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính; Thực hiện việc đeo khẩu trang khi làm việc, giảm thiểu tối đa việc tập trung hội họp đông người theo chỉ thị và hướng dẫn về phòng chống dịch bệnh của các cấp ngành…

Bên cạnh đó, BHXH huyện cũng phối hợp với các cơ quan, đơn vị tại địa phương tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh, lồng ghép với việc tuyên truyền ý nghĩa thiết thực của việc tham gia BHXH, BHTN, BHYT cho đơn vị sử dụng lao động và mọi tầng lớp nhân dân, góp phần phát triển đối tượng tham gia trên địa bàn./.

Minh Huy

• Lượt truy cập: