Hướng dẫn đăng ký nhận lương hưu, trợ cấp BHXH tại nhà

08/04/2020 02:24 PM

Để đảm bảo an toàn cho các đối tượng hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) vừa ra mắt hệ thống hỗ trợ người hưởng đăng ký việc nhận lương hưu, trợ cấp BHXH, tại nhà.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Thuận tại Công văn số 1283/UBND-KGVXNV, ngày 06/4/2020 về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 4, 5/2020 trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19. Bưu điện tỉnh sẽ chi trả gộp một lần tiền lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 4, tháng 5/2020 qua tài khoản ATM và chi tiền mặt tại nhà theo địa chỉ người hưởng đã đăng ký, thời gian từ ngày 16/4/2020 đến ngày 5/5/2020.

Thực tế cho thấy, nhiều người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH có địa chỉ thường trú khác với địa chỉ trên sổ BHXH hoặc địa chỉ đã đăng ký với Bưu điện, cũng như số điện thoại liên hệ chưa được cập nhật khi có sự thay đổi nên việc đi chi trả sẽ gặp khó khăn. Do vậy, để bảo đảm việc chi trả nhanh chóng, an toàn, người hưởng cần phải đăng ký lại thông tin với Bưu điện qua Tổng đài hỗ trợ khách hàng 1900 545481 hoặc cập nhật thông tin tại website: http://www.ansinhxahoi.vnpost.vn

* Đối với người hưởng lương hưu sẽ tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Nhập đầy đủ, chính xác các thông tin:

- Họ tên (có dấu).

- Tỉnh/ Thành phố nơi cư trú

- Chọn loại số (lựa chọn 1 trong 3 loại: mã số BHXH, số sổ BHXH hoặc mã thẻ chi trả).

- Nhập “Mã” là số của 1 trong 3 loại đã chọn phía trên.

- Nhập mã bảo mật.

Bước 2: Nhấp vào ô “Tìm kiếm”.

Bước 3: Ngay khi thông tin người hưởng hiện ra, cần làm tiếp các bước sau:

- Nhập địa chỉ chi tiết, chính xác tới số nhà, đường, tổ, thôn, xóm và ghi theo thứ tự: Tỉnh/ Thành phố, Quận/Huyện/Thị xã, số nhà.

- Nhập số điện thoại liên hệ (bắt buộc).

- Nhập mã bảo mật.

Bước 4: Nhấp chuột vào ô “Cập nhật”.

* Đối với người hưởng trợ cấp BHXH cũng thực hiện các bước tương tự.

Sau khi điền đầy đủ, chính xác thông tin, hệ thống sẽ cập nhật tự động, căn cứ thông tin này, Bưu điện lập danh sách người hưởng nhận lương hưu và trợ cấp BHXH tại nhà, xây dựng các tuyến chi trả thuận tiện nhất theo từng địa bàn. Thời gian đăng ký thông tin trên "Hệ thống đăng ký chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH và chi trả bảo trợ xã hội, người có công tại nhà" sẽ được thực hiện bắt đầu từ ngày 04/4 đến ngày 14/4/2020. Quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc thì liên hệ Bưu điện tỉnh để được hướng dẫn./.

Hoàng Hà

• Lượt truy cập: