BHXH tỉnh Bình Thuận thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

17/04/2020 09:24 AM

Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Thuận chỉ đạo BHXH các huyện, thị xã và các phòng nghiệp vụ tiếp tục thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trong thời gian chờ Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành văn bản chỉ đạo triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 sau ngày 15/4/2020; thực hiện Thông báo số 74/TB-UBND ngày 15/4/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận về việc tiếp tục thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Giám đốc BHXH tỉnh Bình Thuận đề nghị các đơn vị trực thuộc tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Thủ tướng Chính phủ, BHXH Việt Nam và UBND tỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đồng thời, tiếp tục xây dựng phương án và thực hiện việc bố trí công chức, viên chức, người lao động làm việc tại công sở, làm việc trực tuyến tại nhà; tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính; giải quyết, chi trả các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; tăng cường kiểm soát, ngăn chặn trục lợi hưởng BHXH, đảm bảo quyền lợi cho người tham gia… theo đúng chỉ đạo, hướng dẫn của BHXH Việt Nam.

Thời gian thực hiện từ ngày 16/4/2020 đến hết thời gian phải cách ly (theo quy định về thời gian thực hiện cách ly xã hội của Chính phủ, của UBND tỉnh). Các đơn vị trực thuộc lập danh sách phân công lãnh đạo trực làm việc tại cơ quan, tại nhà báo cáo Giám đốc BHXH tỉnh để theo dõi chỉ đạo thực hiện./.

Hoàng Hà

• Lượt truy cập: