Bình Thuận đồng loạt ra quân hưởng ứng “Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân”

23/05/2020 10:30 AM

Sáng 23/5/2020, tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phối hợp với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức lễ ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân, tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện. Lễ ra quân được thực hiện tiếp sóng trực tuyến tại 63 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Tại điểm cầu Bình Thuận, BHXH tỉnh Bình Thuận và Bưu điện tỉnh tổ chức tiếp sóng và phát động lễ ra quân hưởng ứng “Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân” và tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Đức Hoà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh, lãnh đạo BHXH tỉnh, Bưu điện tỉnh và UBND TP. Phan Thiết.

“Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân” nhằm mục tiêu khẳng định sự quan tâm sâu sắc và sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội và Chính phủ đối với sự nghiệp an sinh xã hội. Tăng cường công tác phối hợp của các cấp, các ngành trong việc triển khai tổ chức thực hiện Nghị quyết số 21 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012 - 2020 và Nghị quyết số 28 của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XII) về cải cách chính sách BHXH.
Mục tiêu chính của Lễ ra quân lần này nhằm thu hút sự quan tâm, chú ý của người dân về chính sách BHXH tự nguyện, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2020; tiếp tục phát huy vai trò của cơ quan BHXH, Bưu điện các cấp trong công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức người dân tham gia BHXH tự nguyện, trong đó hướng đến người lao động tự do. Lễ ra quân bảo đảm thiết thực, hiệu quả, thực hiện đúng quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và bảo đảm an toàn giao thông.
Tại Lễ ra quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hoà cũng đã biểu dương những cố gắng, tinh thần khắc phục khó khăn của cán bộ, công chức, viên chức 02 ngành, tuy yếu tố thời tiết không thuận lợi nhưng đã cùng cả nước tổ chức thành công Lễ ra quân. Đồng thời, mong muốn BHXH tỉnh với chức năng, nhiệm vụ của mình, làm tốt công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN, đặc biệt là đẩy nhanh tỷ lệ người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn toàn tỉnh, Bưu điện tỉnh thực sự là cánh tay nối dài, tiếp tục phối hợp tốt với cơ quan BHXH, thực hiện thành công mọi nhiệm vụ chính trị được giao.

Ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ ra quân

Kết thúc lễ ra quân trực tuyến, cán bộ, nhân viên BHXH tỉnh Bình Thuận, Bưu điện tỉnh tổ chức diễu hành, cổ động trên một số tuyến đường chính: Nguyễn Tất Thành, Tôn Đức Thắng, Võ Văn Kiệt…; phát tờ rơi tuyên truyền, tư vấn chính sách BHXH tự nguyện đến người dân tại một số chợ và khu dân cư, đồng thời, chuẩn bị tờ khai, hướng dẫn đăng ký tham gia với những người có nhu cầu. Tại các địa phương, BHXH các huyện, thị xã phối hợp với Bưu điện đồng loạt tổ chức ra quân tuyên truyền lưu động, tổ chức tư vấn trực tiếp cho các đối tượng ở địa bàn các khu dân cư, chợ, trung tâm thương mại… Theo báo cáo sơ bộ, đến cuối ngày ra quân, toàn tỉnh phát triển được 292 đối tượng tham gia mới BHXH tự nguyện./.

Tin Thời sự về Lễ ra quân trên Đài PTTH Bình Thuận:

Hoàng Hà

• Lượt truy cập: