BHXH huyện Bắc Bình vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện

28/05/2020 04:46 PM

Hưởng ứng và thực hiện các hoạt động truyền thông “Tháng vận động triển khai Bảo hiểm xã hội toàn dân”, sáng ngày 27/5/2020 tại Hội trường xã Phan Hiệp, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Bắc Bình phối hợp Bưu điện huyện và UBND xã Phan Hiệp, tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại trực tiếp chính sách BHXH tự nguyện.

Tham dự hội nghị, có đại diện lãnh đạo cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện, Bưu điện huyện, lãnh đạo UBND xã, cùng bà con vùng đồng bào dân tộc Chăm xã Phan Hiệp.

Tại hội nghị, Báo cáo viên của Bưu điện huyện đã trình bày các nội dung cơ bản, những điều cần biết về chính sách BHXH tự nguyện, các quy định về đối tượng tham gia; Quyền lợi khi tham gia; Mức đóng, phương thức đóng và hỗ trợ đóng của Nhà nước, thủ tục hồ sơ khi tham gia BHXH tự nguyện.

Đại diện lãnh đạo BHXH và Bưu điện huyện cũng đã giải đáp các thắc mắc và tư vấn giải thích rõ ràng, hướng dẫn cụ thể đáp ứng nguyện vọng, tạo niềm tin và sự phấn khởi cho người dân. Kết quả, có 16/63 người tham dự đã đăng ký tham gia BHXH tự nguyện sau khi kết thúc Hội nghị ./.

Ngọc Sơn (BHXH huyện Bắc Bình)

• Lượt truy cập:
  • Tháng này: