BHXH tỉnh tăng cường đôn đốc thu, hậu kiểm tại đơn vị SDLĐ

12/06/2020 02:27 PM

Xác định công tác đôn đốc thu, thu nợ, kiểm tra hồ sơ đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tại đơn vị sử dụng lao động (SDLĐ) là một trong những nhiệm vụ quan trọng của ngành BHXH, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch được cấp trên giao.

Vừa qua, BHXH tỉnh Bình Thuận ban hành văn bản gửi các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh thông báo về việc đôn đốc thu nộp và hậu kiểm hồ sơ tham gia BHXH, BHYT, BHTN 06 tháng đầu năm 2020.

Trong tháng 6/2020, BHXH tỉnh Bình Thuận (Phòng Quản lý Thu) sẽ tổ chức thực hiện đợt cao điểm đôn đốc thu, hậu kiểm tại 90 đơn vị SDLĐ. Thời gian đôn đốc thu, hậu kiểm từ ngày 08/6/2020 đến ngày 30/6/2020.

Phòng Quản lý thu cử cán bộ chuyên quản thu làm việc trực tiếp với đơn vị để đối chiếu số liệu, hồ sơ tham gia, hướng dẫn nghiệp vụ thu và đôn đốc các đơn vị thực hiện đúng các quy định về trích nộp BHXH, BHYT, BHTN.

Đợt cao điểm đôn đốc thu, hậu kiểm lần này sẽ đảm bảo thực hiện tốt kết quả thu, giảm tỷ lệ nợ, đạt chỉ tiêu do BHXH Việt Nam, UBND tỉnh giao trong 06 tháng đầu năm 2020./.

Quý Hoàng

• Lượt truy cập: