Thường trực Huyện ủy làm việc với BHXH huyện về thực hiện công tác 6 tháng đầu năm 2020

17/06/2020 10:50 AM

Thực hiện chương trình công tác, chiều ngày 15/6/2020, Thường trực Huyện ủy huyện Đức Linh đã làm việc với BHXH huyện về kết quả thực hiện công tác BHXH, BHYT 6 tháng đầu năm 2020. Đồng chí Lê Văn Toàn, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, chủ trì Hội nghị

Đồng chí Lê Văn Toàn, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy

Tham dự Hội nghị có đồng chí Huỳnh Văn Tỉnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện. Đại diện lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện đã báo cáo kết quả thực hiện công tác bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) 6 tháng đầu năm 2020.

Mặc dù bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-2019 nhưng với sự cố gắng, nỗ lực của tập thể viên chức, nhân viên BHXH huyện, một số chỉ tiêu đạt kết quả đáng ghi nhận. Công tác thu BHXH, BHYT đạt 34,91% so với kế hoạch, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 92,84% dân số, công tác tiếp nhận và giải quyết chế độ cho người tham gia được đảm bảo kịp thời, tỷ lệ học sinh tham gia BHYT khá cao so cùng kỳ năm 2019...bên cạnh đó, vẫn còn một số khó khăn, vướng mắc như tỷ lệ nợ BHXH, BHYT, BHTN còn cao (6,06%), công tác phát triển đối tượng gặp nhiều khó khăn, một số hoạt động tuyên truyền chưa được triển khai do ảnh hưởng của dịch Covid-19…cần có giải pháp quyết liệt trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Văn Toàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả BHXH huyện đã đạt được trong 6 tháng đầu 2020. Đồng chí Phó Bí thư chỉ đạo BHXH huyện cần chủ động hơn trong công tác tham mưu cho Thường trực Huyện ủy, UBND huyện để kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của huyện phối hợp thực hiện nhiệm vụ; tập trung triển khai các hoạt động tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT; tiếp tục đôn đốc công tác thu, giảm nợ; phát triển mới đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các kế hoạch chỉ tiêu được giao trong năm 2020./.

Đức Thái

• Lượt truy cập: