Đào tạo nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT địa bàn thành phố Phan Thiết

25/06/2020 08:24 AM

Sáng ngày 24/6/2020, BHXH tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Hội nghị đào tạo nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT của Viettel Bình Thuận, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, UBND các xã, phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Tham dự Hội nghị đào tạo có Ông Trần Ngọc Tuấn, Trưởng Phòng Truyền thông & Phát triển đối tượng, thường trực Hội đồng đào tạo BHXH tỉnh; bà Trần Thị Mỹ Lệ - Phó Trưởng Phòng Quản lý thu BHXH tỉnh; cùng với sự tham gia của 49 học viên là người làm Đại lý thu BHXH, BHYT thuộc UBND các xã, phường của thành phố Phan Thiết và Viettel Bình Thuận. Các học viên đã được truyền đạt về: Đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng, mức hỗ trợ của nhà nước; các quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình...

Qua buổi đào tạo giúp nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT có thêm kiến thức cần thiết để nâng cao trình độ, kỹ năng tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT từ đó góp phần mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Kết thúc chương trình Hội nghị, các học viên làm bài thi sát hạch gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm, nội dung liên quan đến những kiến thức đã được báo cáo viên trình bày tại Hội nghị. Kết quả của bài thi sát hạch là căn cứ để Hội đồng đào tạo cấp Thẻ nhân viên Đại lý thu BHXH,BHYT./.

Thường Nguyễn

• Lượt truy cập: