Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện

25/08/2020 07:20 AM

Trong 6 tháng đầu năm 2020, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện trên địa bàn phường Đức Nghĩa, thành phố Phan Thiết đạt thấp so với kế hoạch đề ra. Ngày 20/8/2020, Bưu điện thành phố Phan Thiết phối hợp với BHXH tỉnh và UBND phường Đức Nghĩa tổ chức Hội nghị tuyên truyền BHXH tự nguyện.

Được sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của Thành ủy, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Phan Thiết, công tác phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), BHXH tự nguyện trên địa bàn thành phố Phan Thiết đạt nhiều kết quả khả quan. Tuy nhiên, tỷ lệ người dân tham gia BHXH tự nguyện ở một vài phường, xã còn thấp so với kế hoạch đề ra, cá biệt có địa phương không phát triển được đối tượng tham gia mới hoặc đáo hạn lại.

Điển hình như Phường Đức Nghĩa, đến hết tháng 7/2020 các Đại lý thu BHXH, BHYT không vận động được đối tượng tham gia mới so với chỉ tiêu theo Quyết định số 18/QĐ-UBND của UBND thành phố Phan Thiết và kế hoạch BHXH tỉnh Bình Thuận giao.

Để hoàn thành kế hoạch đề ra, nhằm tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, Bưu điện thành phố Phan Thiết phối hợp BHXH tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại, phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện tại địa bàn phường Đức Nghĩa. Tại Hội nghị, báo cáo viên của Bưu điện đã phổ biến các nội dung cơ bản quy định về đối tượng tham gia, thủ tục hồ sơ, phương thức đóng, quyền lợi, trách nhiệm cụ thể và mức hỗ trợ của Nhà nước cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng khác khi tham gia BHXH tự nguyện. Đồng thời, phát tờ rơi về BHXH tự nguyện, để người dân hiểu rõ hơn về chính sách của Đảng và Nhà nước về BHXH, từ đó tích cực tham gia và vận động gia đình, mọi người xung quanh tham gia, góp phần đưa chính sách BHXH tự nguyện vào cuộc sống, đảm bảo an sinh xã hội.

Sau khi được tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, ngay tại hội nghị đã có 33 người dân đăng ký tham gia BHXH tự nguyện cho bản thân và người thân trong gia đình. Đây là kết quả đáng khích lệ đối với việc tổ chức Hội nghị tại địa phương, đẩy nhanh tiến độ thực hiện kế hoạch được giao./.

Đinh Thị Nguyên Khánh (Phòng TT&PTĐT)

• Lượt truy cập:
  • Tháng này: