Phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế hộ gia đình

23/09/2020 03:52 PM

Chiều ngày 23/9/2020, tại Hội trường Ủy ban nhân dân (UBND) phường Hàm Tiến, Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp với Hội Nông dân thành phố Phan Thiết tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện và Bảo hiểm y tế (BHYT) cho cán bộ hội viên của các xã, phường trên địa bàn thành phố. Bà Quế Ngọc Lan Anh, Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố dự và phát biểu khai mạc Hội nghị.

Hội nghị tuyên truyền BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Tham dự hội nghị có bà Lê Thị Hồng Vân, Phó Giám đốc BHXH tỉnh; Trưởng phòng và chuyên viên Phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng (Phòng TT&PTĐT)  BHXH tỉnh; Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Chi hội trưởng, hội viên Hội Nông dân, của các xã, phường Hàm Tiến, Thiện Nghiệp và Mũi Né.

Tại buổi tuyên truyền, ông Trần Ngọc Tuấn, Trưởng phòng TT&PTĐT BHXH tỉnh đã triển khai, phổ biến những nội dung về quyền lợi, nghĩa vụ, mức đóng, mức hưởng trọng tâm là quyền lợi, trách nhiệm, thủ tục khi tham gia, phương thức đóng. Trong đó, nhấn mạnh đến các ưu điểm chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Ông Trần Ngọc Tuấn, Trưởng phòng TT&PTĐT BHXH tỉnh

Sau khi được tuyên truyền đã có những ý kiến, thắc mắc về quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH, BHYT, hưu trí, tử tuất, nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu…Các ý kiến, thắc mắc của các đại biểu, đã được Trưởng phòng TT&PTĐT giải đáp, trả lời cụ thể theo quy định của Luật BHXH, Luật BHYT và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Thông qua buổi tuyên truyền, các cán bộ, hội viên Hội Nông dân đã nắm được những nội dung cơ bản của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Trên cơ sở đó, mỗi cán bộ, hội viên sẽ là một tuyên truyền viên tích cực trong việc chuyển tải các chính sách BHXH, BHYT đến với hội viên, nông dân trên địa bàn từng xã, phường. Giúp mọi người hiểu rõ hơn về chính sách ưu việt của Đảng, Nhà nước khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để từ đó tích cực tham gia, nhằm nâng tỷ lệ người dân tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn thành phố./.

Hoàng Hà

• Lượt truy cập: