Dịch vụ I-VAN mới

28/09/2020 07:25 AM

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có thông báo tổ chức cung cấp dịch vụ I-VAN mới.

Theo đó, BHXH Việt Nam đã ký hợp đồng số 18092020/HĐ-BHXH-MISA với Công ty cổ phần MISA về việc cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng về giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH (dịch vụ I-VAN). Hợp đồng bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 18/9/2020.

Đến thời điểm này, có 09 tổ chức cung cấp dịch vụ I-VAN cho ngành BHXH gồm: (1) Công ty Cổ phần BKAV. (2) Công ty Cổ phần Công nghệ tin học EFY Việt Nam. (3) Công ty TNHH Triển khai công nghệ Thái Sơn. (4) Công ty Cổ phần TS24. (5) Tổng công ty Viễn thông Viettel - Chi nhánh Tập đoàn Viễn thông quân đội. (6) Tổng công ty Dịch vụ viễn thông. (7) Tổng công ty Bưu điện Việt Nam. (8) Công ty TNHH Giải pháp phần mềm CMC. (9) Công ty Cổ phần MISA.

I-VAN là viết tắt của Insurance Value Added Network, có nghĩa là dịch vụ giá trị gia tăng về giao dịch điện tử trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội hay còn được hiểu là dịch vụ nhận, truyền, lưu trữ, phục hồi thông điệp dữ liệu giao dịch điện tử trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội giữa đơn vị tham gia BHXH, BHYT, BHTN với cơ quan bảo hiểm xã hội thông qua tổ chức I-VAN sau khi đơn vị trả một khoản tiền để sử dụng dịch vụ về giao dịch điện tử.

Được biết, trên địa bàn tỉnh Bình Thuận hiện có 5 đơn vị cung cấp dịch vụ I-VAN cho ngành BHXH gồm: Công ty Cổ phần BKAV; Công ty TNHH Triển khai công nghệ Thái Sơn; Tổng công ty Viễn thông Viettel - Chi nhánh Tập đoàn Viễn thông quân đội; Tổng công ty Bưu điện Việt Nam; Tổng công ty Dịch vụ viễn thông VNPT./.

Ngô Trâm

• Lượt truy cập: