Đã có 10 tổ chức cung cấp dịch vụ I-VAN cho ngành Bảo hiểm xã hội

01/10/2020 02:03 PM

I – VAN là viết tắt của Insurance Value Added Network, có nghĩa là dịch vụ giá trị gia tăng về giao dịch điện tử trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội hay còn được hiểu là dịch vụ nhận, truyền, lưu trữ, phục hồi thông điệp dữ liệu giao dịch điện tử trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội giữa đơn vị tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp (BHXH, BHYT, BHTN) với cơ quan BHXH thông qua tổ chức I-VAN sau khi đơn vị trả một khoản tiền để sử dụng dịch vụ về giao dịch điện tử.

(Ảnh minh họa)

Theo Công văn số 1549/CNTT-KHDA ngày 24/9/2020 của Trung tâm công nghệ thông tin – BHXH Việt Nam về việc thông báo tổ chức cung cấp dịch vụ I-VAN, BHXH Việt Nam đã ký hợp đồng số 24092020/HĐ-BHXH-CYBER với Công ty Cổ phần CyberLotus về việc cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng về giao dịch điện tử trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội (dịch vụ I-VAN) và Hợp đồng bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 24/9/2020.

Như vậy, đến nay đã có 10 tổ chức cung cấp dịch vụ I-VAN cho ngành BHXH, gồm: (1) Công ty Cổ phần BKAV. (2) Công ty Cổ phần Công nghệ tin học EFY Việt Nam. (3) Công ty TNHH Triển khai công nghệ Thái Sơn. (4) Công ty Cổ phần TS24. (5) Tổng công ty Viễn thông Viettel - Chi nhánh Tập đoàn Viễn thông quân đội. (6) Tổng công ty Dịch vụ viễn thông. (7) Tổng công ty Bưu điện Việt Nam. (8) Công ty TNHH Giải pháp phần mềm CMC. (9) Công ty Cổ phần MISA. (10) Công ty Cổ phần CyberLotus./.

NT

• Lượt truy cập: