Phối hợp tổ chức Hội nghị đối thoại, tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình.

05/10/2020 11:06 AM

Sáng ngày 30/9/2020, tại hội trường Ủy ban nhân dân (UBND) xã Hồng Liêm, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Hàm Thuận Bắc phối hợp với Hội Nông dân huyện, UBND xã Hồng Liêm tổ chức Hội nghị tuyên truyền, tư vấn, đối thoại chính sách BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình cho hội viên hội nông dân.

Ông Nguyễn Minh Phương, Bí thư Đảng ủy xã Hồng Liêm phát biểu tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị có ông Hoàng Văn Phúc - Giám đốc BHXH huyện, ông Nguyễn Văn Bến - Chủ tịch Hội Nông dân huyện, ông Lưu Ngọc Lễ - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, ông Đinh Việt Hùng - Giám đốc Bưu điện huyện, cùng dự có ông Nguyễn Minh Phương - Bí thư Đảng ủy xã, ông Lê Kim Hoàng - Phó Chủ tịch UBND xã và hơn 100 đại biểu là hội viên hội nông dân trên địa bàn.

Ông Hoàng Văn Phúc-Giám đốc BHXH huyện phát biểu tại Hội nghị

Ông Lưu Ngọc Lễ , Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện trả lời thắc mắc của người dân liên quan khám chữa bệnh.

Hội nghị đã được nghe ông Hoàng Văn Phúc - Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện truyền đạt những nội dung cơ bản về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và cơ chế chính sách hỗ trợ của Nhà nước cho đối tượng tham gia. Trong đó, tập trung chuyên sâu về hai chế độ là hưu trí và tử tuất, qua đó giúp hội viên hội nông dân thấy được lợi ích thiết thực và quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, Lãnh đạo BHXH, Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện cũng đã đối thoại, giải đáp về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thụ hưởng các chế độ BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đối với hội viên hội nông dân.

Kết quả sau hội nghị đã có 10 hội viên hội nông dân đăng ký tham gia đóng BHXH tự nguyện qua đại lý thu của Hội Nông dân xã./.

Ngô Tùng

• Lượt truy cập: