Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh phát động phong trào thi đua phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện

07/10/2020 04:48 PM

Hưởng ứng phong trào thi đua nước rút 04 tháng cuối năm 2020 với chủ đề “Công chức, viên chức, người lao động toàn ngành BHXH tỉnh Bình Thuận đoàn kết, nỗ lực, sáng tạo, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020”. Để góp phần cùng cơ quan thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu được giao, Công đoàn cơ sở (CĐCS) BHXH tỉnh có Công văn số 48/CV-CĐCS BHXH phát động phong trào thi đua phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện trong toàn thể đoàn viên.

Các Tổ công đoàn ký kết phong trào thi đua

Phong trào thi đua nhằm phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện năm 2020 do BHXH Việt Nam giao là 13.051 người. Thời gian phát động từ ngày 01/10 đến hết ngày 31/12/2020. Theo đó, Ban chấp hành CĐCS đề nghị Tổ trưởng các Tổ Công đoàn xác định rõ trách nhiệm trong công tác phát triển đối tượng, xem đây là nhiệm vụ quan trọng trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị; Giao chỉ tiêu phát triển BHXH tự nguyện cho mỗi đoàn viên CĐCS vận động ít nhất 02 người tham gia mới và phải duy trì tham gia đến 31/12/2020, khuyến khích đoàn viên vận động nhiều người tham gia BHXH tự nguyện.

Đồng thời, phối hợp với Trưởng các phòng nghiệp vụ động viên, sắp xếp công việc để đoàn viên của Phòng tham gia các tổ công tác làm việc với các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Phan Thiết chưa đăng ký tham gia BHXH, BHYT, BHTN; cử người tham gia theo kế hoạch thanh tra, kiểm tra tại các đơn vị sử dụng lao động để tập trung phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN những tháng cuối năm.

Đây được xem là một trong những tiêu chí để đánh giá xếp loại đoàn viên, Tổ Công đoàn trong năm 2020, đánh giá xếp loại cán bộ công chức viên chức, người lao động trong Quý IV năm 2020 và bình xét thi đua - khen thưởng năm 2020.

Xuân Trúc

• Lượt truy cập: