BHXH tỉnh Bình Thuận: Hoàn tất việc triển khai Bộ nhận diện thương hiệu Bộ phận “Một cửa”

31/05/2024 08:46 AM

Xác định công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng của Ngành, nhằm tiếp tục mang đến sự hài lòng cho người dân, đơn vị và doanh nghiệp, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Thuận đã sớm triển khai và hoàn tất việc sử dụng bộ nhận diện thương hiệu của Bộ phận “Một cửa” ngành BHXH trong toàn tỉnh.

Thực hiện quy định của Chính phủ, BHXH Việt Nam về sử dụng bộ nhận diện thương hiệu của Bộ phận Một cửa các cấp, BHXH tỉnh Bình Thuận đã nhanh chóng triển khai lắp đặt bộ nhận diện thương hiệu Bộ phận Một cửa tại bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả cơ quan BHXH cấp tỉnh/huyện và tại Bộ phận Một cửa Trung tâm Hành chính công các cấp.

Ý nghĩa, nội dung của bộ nhận diện thương hiệu mới với 05 tinh thần cốt lõi: “Khoa học, Hiệu quả, Hiện đại, Sẵn sàng và Thân thiện” thể hiện được tính chính trị của nền hành chính phục vụ, đơn giản, dễ hiểu, ấn tượng với đại chúng.

Biểu tượng của logo là hình ảnh 05 bàn tay đan vào nhau. Ý nghĩa của logo lấy cảm hứng từ hình ảnh lá Quốc kỳ của Việt Nam và 05 bàn tay đan vào nhau. Theo mẫu thiết kế, màu đỏ tượng trưng cho cách mạng, ngôi sao vàng tượng trưng cho linh hồn dân tộc, 05 cánh sao tượng trưng cho 05 tầng lớp cách mạng; hình ảnh 05 bàn tay đan vào nhau là biểu tượng đại đoàn kết. Màu của logo: Vàng ánh sao.

Nội dung khẩu hiệu “Hành chính phục vụ” được đặt trên dải băng màu xanh dương có màu nhạt dần từ trái qua phải. Trước nội dung khẩu hiệu “Hành chính phục vụ” là hình ảnh logo của Ngành BHXH (hình bông hoa 5 cánh) có ý nghĩa: Đối với cán bộ công chức, viên chức ngành BHXH Việt Nam: Luôn xác định nâng cao tinh thần và chất lượng phục vụ cho cá nhân, tổ chức; Đối với cá nhân, tổ chức: Luôn được cơ quan BHXH phục vụ chu đáo, đáp ứng sự hài lòng. Màu xanh của dải băng cùng logo hình bông hoa năm cánh theo màu sắc của ngành BHXH Việt Nam. Màu nền: Màu đỏ tự hào.

Bộ nhận diện “Một cửa” tại Văn phòng BHXH tỉnh

Bộ nhận diện “Một cửa” tại BHXH huyện Bắc Bình

Bộ nhận diện “Một cửa” tại BHXH huyện Hàm Tân

Qua thời gian ngắn gấp rút triển khai, đến nay, tại bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả ngành BHXH từ tỉnh đến cấp huyện đã hoàn tất 100% việc triển khai Bộ nhận diện thương hiệu Bộ phận “Một cửa” ngành BHXH, đảm bảo thống nhất, đúng quy định. Thời gian tới, bên cạnh việc đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ, BHXH tỉnh sẽ quan tâm, chú trọng hơn nữa công tác tiếp nhận và trả kết quả TTHC, nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ, viên chức, kịp thời tư vấn giải đáp và giải quyết hồ sơ, đảm bảo đầy đủ quyền lợi của người tham gia, nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại của tổ chức, cá nhân./.

Hoàng Hà

• Lượt truy cập: