Bình Thuận: Từ ngày 01/8/2024, cơ quan Bảo hiểm xã hội chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản cá nhân

05/08/2024 01:48 PM

Thực hiện Công văn số 2534/BHXH-TCKT, ngày 26/7/2024 của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam về việc triển khai cơ quan BHXH chuyển tiền chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua tài khoản cá nhân cho người hưởng.

Theo đó, BHXH tỉnh Bình Thuận đã tổ chức chuyển tiền chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua tài khoản cá nhân cho 12.419 người hưởng, với số tiền trên 91,7 tỷ đồng từ ngày 01/8/2024 theo đúng hướng dẫn của BHXH Việt Nam.

Đồng thời, thực hiện quản lý chặt chẽ công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua tài khoản cá nhân cho người hưởng ngay từ những ngày đầu triển khai thực hiện; nắm bắt, xử lý kịp thời những vướng mắc trong quá trình cơ quan BHXH thực hiện chuyển tiền chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua tài khoản cá nhân cho người hưởng.

Việc triển khai cơ quan BHXH chuyển tiền chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua tài khoản cá nhân cho người hưởng nhằm giảm bớt khâu trung gian, đơn giản hóa quy trình, thủ tục hành chính theo chủ trương của Chính phủ tại Nghị quyết số 131/NQ-CP ngày 06/10/2022 về việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và hiện đại hóa phương thức chỉ đạo, điều hành phục vụ người dân, doanh nghiệp; đồng thời, đáp ứng việc chi trả các chế độ BHXH, BH thất nghiệp và quản lý người hưởng theo xu hướng chuyển đổi số tại Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Thời gian qua, BHXH tỉnh Bình Thuận đã và đang nỗ lực thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để vận động, khuyến khích người hưởng lương hưu nhận qua tài khoản cá nhân, đồng thời tiếp tục duy trì tỷ lệ người hưởng trợ cấp BHXH một lần và trợ cấp thất nghiệp qua tài khoản cá nhân đạt 100%. Đến nay, số người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua tài khoản cá nhân trên địa bàn tỉnh đạt tỷ lệ 65,95% và tại khu vực đô thị đạt tỷ lệ 69,77%.

Thanh Hùng

• Lượt truy cập: