Hỗ trợ thêm mức đóng BHYT cho các đối tượng thuộc Hộ gia đình cận nghèo

19/05/2020 09:23 AM

Văn phòng Tỉnh ủy vừa Thông báo kết luận của Thường trực Tỉnh ủy về chủ trương hỗ trợ thêm 10% mức đóng bảo hiểm y tế (BHYT) từ ngân sách cho các đối tượng thuộc hộ cận nghèo.

Trên cơ sở Công văn số 1666/UBN-KGVXNV, ngày 06/5/2020 của Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bình Thuận xin chủ trương về việc hỗ trợ thêm mức đóng BHYT cho các đối tượng thuộc gia đình hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh.

Trong phiên họp sáng ngày 11/5/2020 của Thường trực Tỉnh ủy, dự phiên họp có đồng chí Nguyễn Đức Hòa – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo: Bảo hiểm Xã hội tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Tài chính, Sở Y tế, Văn phòng UBND tỉnh và Văn phòng Tỉnh ủy…

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến tham gia của các Sở, Ban, Ngành dự họp về chủ trương hỗ trợ thêm 10% mức đóng BHYT từ ngân sách địa phương cho các đối tượng thuộc hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh. Thường trực Tỉnh ủy kết luận, thống nhất chủ trương hỗ trợ thêm 10% mức đóng bảo hiểm y tế từ ngân sách địa phương cho các đối tượng thuộc hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh và đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Việc nâng mức hỗ trợ từ ngân sách UBND tỉnh từ 20% (Quyết định số 3065/QĐ-UBND ngày 18/10/2016 của UBND tỉnh) lên 30% mức đóng BHYT cho các đối tượng Hộ cận nghèo là hết sức cần thiết để góp phần nâng cao chất lượng an sinh xã hội; tạo điều kiện cho 100% các đối tượng thuộc Hộ gia đình cận nghèo có cơ hội để tiếp cận với dịch vụ y tế tốt hơn; gắn với mục tiêu giảm nghèo bền vững của tỉnh giai đoạn 2016-2020 và những năm tiếp theo./.

Hoàng Hà