BHXH tỉnh Bình Thuận tham gia Ngày hội Chuyển đổi số

27/05/2024 03:15 PM

Sáng ngày 26/5/2024, tại xã Phong Phú, huyện Tuy Phong, Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Tham dự chương trình có ông Nguyễn Minh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Lãnh đạo Sở ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh; đại diện Lãnh đạo các phòng, ban địa phương, hơn 600 đoàn viên, thanh niên của Huyện Tuy Phong và các cơ sở Đoàn trực thuộc Tỉnh đoàn. Ông Đặng Minh Thông – Phó Giám đốc BHXH tỉnh cùng tham dự.

Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh Bình Thuận năm 2024 được diễn ra từ tháng 4/2024  đến tháng 8/2024, với phương châm “Thiết thực - an toàn - hiệu quả”. Chiến dịch đặt ra 14 chỉ tiêu quan trọng với 1 chương trình và 4 chiến dịch gắn với từng đối tượng cụ thể, gồm: Chương trình Tiếp sức mùa thi, Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh”, Chiến dịch “Hoa Phượng đỏ” dành cho giáo viên, học sinh, sinh viên; Chiến dịch “Hành quân xanh” dành cho khối lực lượng vũ trang; Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” dành cho cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên công nhân và doanh nhân trẻ.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 là năm thứ hai của nhiệm kỳ Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII có chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số” nhằm thể hiện sự quyết tâm của tuổi trẻ cả nước trong tạo ra những giá trị mới, những đóng góp cụ thể thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của Đề án 06 trong năm 2024.

Đại biểu tham dự Lễ ra quân Chiến dịch Tình nguyện hè năm 2024

Ông Nguyễn Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Minh đề nghị trong mỗi nội dung, hoạt động của Chiến dịch cần quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền đi đôi với những việc làm, hành động cụ thể, thiết thực hướng về cơ sở gắn với nhu cầu cấp thiết, thực tiễn của địa phương như: Chuyển đổi số, tăng trưởng xanh, phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, đưa các nguồn lực, các chương trình, hoạt động ý nghĩa về với các địa phương khó khăn, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nơi có điều kiện kinh tế còn khó khăn.

Gian hàng Chuyển đổi số của ngành BHXH tỉnh

Ngay sau Lễ ra quân, BHXH tỉnh đã phối hợp với Tỉnh đoàn và các đơn vị tổ chức chương trình "Ngày hội chuyển đổi số" năm 2024. Tại ngày hội, Ban Tổ chức đã triển khai các gian hàng: Hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID – BHXH số; Gian hàng Hướng dẫn thanh toán qua các ứng dụng không dùng tiền mặt Viettel Money…; giới thiệu các ứng dụng mới về chuyển đổi số trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp, thanh niên khởi nghiệp; trải nghiệm các công nghệ, ứng dụng trong chuyển đổi số hiện nay (của các nhà mạng Mobifone, Vinaphone, FPT...).

Ông Nguyễn Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm gian hàng “Chuyển đổi số” ngành BHXH

Lãnh đạo các Sở, ngành tham quan gian hàng “Chuyển đổi số” ngành BHXH tỉnh

Đây là dịp để ngành BHXH tỉnh tiếp cận, truyền thông chính sách BHXH, BHYT cho đối tượng là thanh niên, lực lượng lao động, góp phần nâng cao hiểu biết về chính sách BHXH, BHYT; kết hợp hỗ trợ đoàn viên, thanh niên cài đặt ứng dụng VssID-BHXH số, cập nhật CCCD/ĐDCN, số điện thoại… và tuyên truyền, vận động đối tượng tiềm năng tham gia BHXH, BHYT. Bên cạnh đó, là hoạt động phát loa phóng thanh, trưng bày tài liệu, tờ rơi, tờ gấp các chính sách BHXH, BHYT tại gian hàng để tuyên truyền về hoạt động của Ngành BHXH tại địa phương.

Thông qua Ngày hội chuyển đổi số, Ban tổ chức bày tỏ niềm tin tưởng đối với lực lượng tuổi trẻ sẽ là lực lượng xung kích, trách nhiệm, phát huy tinh thần sáng tạo trong thực hiện các phong trào, hoạt động chuyển đổi số. Mỗi đoàn viên, thanh niên là một hạt nhân tuyên truyền hiệu quả trong xã hội, góp phần tích cực trong việc thực hiện thành công mục tiêu, nhiệm vụ chuyển đổi số. từ đó, nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên và người dân về vai trò quan trọng, tính cấp thiết của chuyển đổi số, góp phần hình thành công dân số tương lai.

Hoàng Hà