BHXH huyện Hàm Thuận Nam tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2020-2025

14/05/2020 03:52 PM

Chi bộ Bảo hiểm xã hội huyện Hàm Thuận Nam vừa tổ chức thành công Đại hội điểm nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự và chỉ đạo đại hội, có đồng chí Nguyễn Minh – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Mai Thị Ngọc Ảnh – Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phan Quốc Trình – Huyện Ủy viên – Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí là Bí thư, phó Bí thư Chi, Đảng bộ các cơ quan, đơn vị; cùng toàn thể đảng viên trong chi bộ.

Trong nhiệm kỳ qua chi bộ đã lãnh đạo đơn vị và các tổ chức đoàn thể nỗ lực, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ do Đại hội Khóa III nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra. Nội dung và phương thức hoạt động của chi bộ không ngừng được đổi mới, chất lượng sinh hoạt của chi bộ được nâng lên. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được quan tâm. Triển khai, thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí tại đơn vị; tạo điều kiện thuận lợi để đảng viên, viên chức và người lao động khắc phục khó khăn, sáng tạo trong công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tính đến cuối năm 2020, số người tham gia BHXH, BHYT bắt buộc là 6.911 người, so với năm 2015 tăng 3.760 người; số người tham gia bảo hiểm thất nghiệp là 5.094 người, so với năm 2015 tăng 2.945 người; số người tham gia BHXH tự nguyện là 750 người, so với năm 2015 tăng 693 người; số người tham gia BHYT là 104.325 người, so với năm 2015 tăng 43.955 người. Tỷ lệ bao phủ BHYT so với dân số toàn huyện (117.450 người) là 88,83%.

Tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng cho đối tượng; xét duyệt giải quyết hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội ngắn hạn cho người lao động kịp thời, đúng quy định và đảm bảo an toàn tiền mặt. Tổng số tiền chi trả trong nhiệm kỳ là hơn 215.643 triệu đồng. Trong đó giải quyết hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội ngắn hạn là 2.814 lượt người hưởng, với tổng số tiền trên 21.821 triệu đồng.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Minh đánh giá cao những kết quả mà Chi bộ BHXH Hàm Thuận Nam đã đạt được trong thời gian qua, chỉ đạo, đề nghị Chi bộ phát huy những thành tích đã có, khắc phục hạn chế thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó cho Ngành Bảo hiểm xã hội.

Đại hội đã bầu ra BCH khóa IV gồm 3 đồng chí, đồng chí Huỳnh Thanh Mộng, Giám đốc BHXH huyện Hàm Thuận Nam giữ chức Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

Minh Quyên