Công đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh phát động phong trào “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”

12/04/2021 04:24 PM

Hưởng ứng phong trào “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” 07/4/2021 do Công đoàn viên chức tỉnh phát động, vừa qua, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã triển khai cho toàn thể cán bộ, đoàn viên tích cực tham gia.

Tham gia hiến máu cứu người thể hiện nét đẹp truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc, góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Nhiều năm liền, phong trào hiến máu tình nguyện luôn được Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh quan tâm, hưởng ứng, vận động nhiều đoàn viên tham gia.

Nhằm tiếp tục tuyên truyền mục đích, ý nghĩa cao đẹp của việc “hiến máu cứu người”, khuyến khích, động viên đông đảo cán bộ, đoàn viên, người lao động tích cực hưởng ứng tham gia hiến máu tình nguyện, đặc biệt vào dịp cao điểm ngày 07/4/2021 theo tinh thần Công văn số 26/CĐVC, ngày 01/4/2021 của Công đoàn Viên chức tỉnh. CĐCS BHXH tỉnh đã phát động phong trào trong toàn thể cán bộ, đoàn viên tham gia hưởng ứng phong trào hiến máu nhân đạo bằng các hình thức như: quán triệt đến toàn thể Ban chấp hành, các Tổ công đoàn để nâng cao nhận thức của đoàn viên, người lao động về công tác hiến máu nhân đạo; treo các khẩu hiệu có nội dung “Hiến máu an toàn – Đừng ngại Covid”, “Hiến máu cứu người – Xin hiến thường xuyên”, “Hiến máu cứu người – Bắt đầu từ các nhà quản lý”…

CĐCS cũng khuyến khích, động viên đoàn viên, người lao động tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện và vận động người thân, gia đình, bạn bè cùng tham gia hiến máu tình nguyện tại địa phương, nơi cư trú. Quá trình hiến máu cần thực hiện thông điệp “5K” của Bộ Y tế (gồm: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế); những quy định, biện pháp chung sống an toàn với dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn cho người tham gia hiến máu./.

Hoàng Hà